Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sự khác biệt giữa thi cử ngày ấy và bây giờ

Trải qua không ít lần cải cách giáo dục và đổi mới, chuyện thi cử của học trò cũng có nhiều khác biệt.

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 1

Khác với ngày xưa có thời gian thư giãn trong thời gian luyện thi, các sĩ tử bây giờ ôn tập suốt cả ngày ở các "lò luyện".

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 2

Với sự phát triển của công nghệ, sĩ tử thời nay không chỉ được ôn tập qua sách vở mà còn nhiều nguồn tài liệu trên Internet. 

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 3

Điểm đổi mới nhất trong việc thi cử là hình thức thi môn Toán. Thay vì tự luận như trước đây, các thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm khách quan.

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 4

Cảm giác hồi hộp nhất là thời gian xem điểm. Nếu ngày ấy thí sinh ở nhà chờ nhà trường gửi giấy báo điểm, bây giờ chỉ cần một cú click chuột là có thể tra cứu điểm số của mình.

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 5

Thí sinh bây giờ sẽ dựa trên số điểm của mình để chọn trường học cho phù hợp, vì thế khả năng đỗ đại học cũng cao hơn trước.

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 6

Giờ đây mỗi mùa nhập học, bạn sẽ không còn thấy hình ảnh các tân sinh viên lẫn phụ huynh phải rồng rắn xếp hàng nữa. Thay vào đó, học sinh có thể nộp hồ sơ qua mạng.

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 7

Thời này, đại học không còn là con đường duy nhất để vào đời. Nhiều học sinh bắt đầu chọn cho mình phương án du học để trau dồi bản thân.

Su khac biet giua thi cu ngay ay va bay gio hinh anh 8

Mặc dù chuyện thi cử có khác nhau là thế, áp lực thi cử thì thời nào cũng giống nhau. Các thí sinh luôn là sự kỳ vọng lớn lao nhất của cha mẹ.

Nữ sinh cõng bạn bại liệt đi thi ở Hà Nội Dù bình thường không mấy thân thiết, Thùy Linh (THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội) tình nguyện cõng Mai Loan bị bại liệt chân ngày 4 lần vào phòng thi và ra cổng để bố bạn dễ dàng đón.

Những điều hài hước sĩ tử thường làm trước kỳ thi

Trước kỳ thi THPT quốc gia quan trọng, các sĩ tử thường ôn luyện suốt đêm, lên chùa cầu may, kiêng cắt tóc... với mong muốn có được điểm số cao nhất.

Hiền Đoàn - Kim Cương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng