M

Sự khác biệt giữa trẻ nhà giàu và nhà nghèo

Những đứa trẻ giàu sợ mình nghèo đi, còn các đứa trẻ khó khăn sợ phải nhìn thấy đám người có tiền.

Cuộc đời của một đứa trẻ có dễ dàng và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào xuất thân gia đình. Sự khác biệt về tuổi thơ của những đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có và gia đình thiếu thốn về vật chất được khắc họa trong chính thái độ của các em với cuộc sống.

Đợi mẹ về

Trẻ nhà giàu sẽ biết mẹ mua cái gì cho nó, mẹ sẽ đáp ứng được những thứ nó thích còn đứa trẻ kém may mắn hơn thì không. Chỉ cần mẹ về nhà và mua cho nó bất cứ cái gì trên đời này, nó mặc nhiên hài lòng đến độ sung sướng tột cùng.

Su khac biet giua tre nha giau va nha ngheo hinh anh 1
Trẻ nhà nghèo ước mình làm gì đó để bố mẹ được thoát nghèo. Ảnh minh họa.

Bộ tranh cha giàu, cha nghèo của cuộc sống thực

Bộ tranh minh họa của họa sĩ Toby Morris về số phận 2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình khác nhau, phản ánh thực tế cuộc sống.

Ngày sinh nhật

Trẻ nhà nghèo dường như chẳng nhớ nổi ngày sinh của mình, huống chi là việc được tăng quà. Trong khi ở nơi khác, ông bố, bà mẹ khác, điều kiện tốt hơn hẳn, trẻ có tất cả mọi thứ tuyệt vời như quà, bánh sinh nhật , mọi lời gửi gắm cưng chiều, nựng nịu nhất.

Đồ chơi

Đồ chơi của đứa trẻ sung sướng là những sản phẩm công nghệ hiện đại, đầy đủ, là công viên, sở thú… Còn của đứa trẻ nghèo là sản phẩm từ lá cây, là diều giấy, ruộng đồng, sông nước…

Con đường đến trường

Một đứa trẻ nghèo sẽ tự đi học về trên đoạn đường từ nhà đến trường, dù trời nắng hay mưa, đường có khó hay dễ đi. Cảm giác đó dĩ nhiên không có ở đứa trẻ được bố mẹ thay phiên đưa đón trên con đường đến trường mỗi ngày.

Ước mơ

Trẻ nhà giàu ước mình làm gì đó để bố mẹ hãnh diện và tự hào. Trẻ nhà nghèo ước mình làm gì đó để bố mẹ thoát nghèo.

Cái gì cũng sẽ qua, mọi đứa trẻ rồi sẽ lớn lên. Đứa trẻ nghèo lớn lên bằng tuổi thơ “dữ dội”, đen đúa, bẩn thỉu và lam lũ. Còn đứa trẻ may mắn hơn sẽ lớn lên từ sự bao bọc, che chở đến từng miếng ăn, giấc ngủ, lối đi. Suy cho cùng lớn lên theo số phận nào cũng đáng quý!

Clip 'Nghề mẹ' khiến dân mạng bật khóc của Phở Đặc Biệt

Khác hẳn với phong cách hài hước trước đây, trong sản phẩm mới, Phở Đặc Biệt lay động người xem khi nói về mẹ.

http://danviet.vn/doi-song/buot-long-su-khac-biet-giua-tre-nha-giau-va-nha-ngheo-594584.html

Theo Ngọc Anh/Báo Dân Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng