M

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Hội nghị F8 là nơi Facebook tìm cách thu hút nhà phát triển bằng những dự định mới, các sản phẩm mang tính đột phá của mình.

Sự kiện hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển Facebook F8 sẽ khai màn vào 10h sáng thứ 3 (12/4, giờ Mỹ tức 0h ngày 13/4, giờ Việt Nam) với bài phát biểu khai mạc của CEO Mark Zuckerberg.

Facebook tỏ ra kín tiếng về những gì sắp công bố. Tuy nhiên, có thể đoán được những chủ đề chính tại hội nghị F8 lần này như Oculus VR, A.I (trí tuệ nhân tạo) và video.

Bot sẽ có mặt trên ứng dụng Messenger

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Su kien Facebook F8 dem nay co gi? hinh anh 1
Chat bot sẽ có mặt trên Facebook Messenger. Ảnh: Forbes.

Lần này, mạng xã hội đánh cược vào bot. Cụ thể, Facebook muốn mang chat bot lên Messenger. Điều này cho phép các nhà kinh doanh, nhà phát triển đưa dịch vụ của họ lên Messenger thông qua Chat SDK.

Công vụ phần mềm mới cho phép nhà phát triển tạo ra hệ thống trả lời tự động riêng biệt trên Messenger, giúp khách hàng kết nối với dịch vụ của họ - thứ trước đây cần đến một ứng dụng riêng biệt. Messenger hiện có khoảng 900 triệu người dùng.

Video: Tất cả tập trung cho Live

Việc Facebook đầu tư mạnh mẽ cho video không còn là bí mật. Dịch vụ phát video trực tuyến sẽ trở nên quan trọng với mạng xã hội này. Tuần trước, Facebook giới thiệu hàng loạt tính năng mới cho Live. Tuy nhiên, người ta chưa rõ Facebook sẽ mang đến cơ hội gì cho nhà phát triển thông qua côn cụ này. Mọi chuyện sẽ được giải đáp tại F8.

Su kien Facebook F8 dem nay co gi? hinh anh 2
 

A.I

Facebook cũng đẩy cao phát triển trí tuệ nhân tạo (A.I). Có vẻ như, họ là mạng xã hội tỏ ra nghiêm túc nhất về vấn đề này, chẳng hạn công cụ đọc hình ảnh cho người khiếm thị. Tại F8, Facebook sẽ chia sẻ về tầm nhìn và kế hoạch của họ với việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Nhà phát triển có thể cũng được nghe về những thử nghiệm và nghiên cứu ban đầu của Facebook.

Thực tế ảo

Có thể, những thông tin quan trọng về Oculus sẽ được để dành cho hội nghị E3 diễn ra cuối năm. Tuy nhiên, F8 cũng là cơ hội để Facebook chia sẻ với giới phát triển về công nghệ video 360 độ được giới thiệu cuối năm ngoái. Họ sẽ trình bày về cách đưa video thực tế ảo lên di động và hướng dẫn nhà phát triển cách tạo ra các trải nghiệm thực tế ảo tương tự.

Facebook và tham vọng đế vương

Mark Zuckerberg đang chuẩn bị mọi thứ để hoàn thành tham vọng đế vương của Facebook trong thời đại tiếp theo.

Vì sao không nên chia sẻ quá nhiều trên Facebook? Một bài đăng tưởng chừng vô hại vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu chia sẻ bừa bãi.
 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookMark ZuckerbergCông nghệ