Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Hội nghị F8 là nơi Facebook tìm cách thu hút nhà phát triển bằng những dự định mới, các sản phẩm mang tính đột phá của mình.

Sự kiện hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển Facebook F8 sẽ khai màn vào 10h sáng thứ 3 (12/4, giờ Mỹ tức 0h ngày 13/4, giờ Việt Nam) với bài phát biểu khai mạc của CEO Mark Zuckerberg.

Facebook tỏ ra kín tiếng về những gì sắp công bố. Tuy nhiên, có thể đoán được những chủ đề chính tại hội nghị F8 lần này như Oculus VR, A.I (trí tuệ nhân tạo) và video.

Bot sẽ có mặt trên ứng dụng Messenger

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Su kien Facebook F8 dem nay co gi? hinh anh 1
Chat bot sẽ có mặt trên Facebook Messenger. Ảnh: Forbes.

Lần này, mạng xã hội đánh cược vào bot. Cụ thể, Facebook muốn mang chat bot lên Messenger. Điều này cho phép các nhà kinh doanh, nhà phát triển đưa dịch vụ của họ lên Messenger thông qua Chat SDK.

Công vụ phần mềm mới cho phép nhà phát triển tạo ra hệ thống trả lời tự động riêng biệt trên Messenger, giúp khách hàng kết nối với dịch vụ của họ - thứ trước đây cần đến một ứng dụng riêng biệt. Messenger hiện có khoảng 900 triệu người dùng.

Video: Tất cả tập trung cho Live

Việc Facebook đầu tư mạnh mẽ cho video không còn là bí mật. Dịch vụ phát video trực tuyến sẽ trở nên quan trọng với mạng xã hội này. Tuần trước, Facebook giới thiệu hàng loạt tính năng mới cho Live. Tuy nhiên, người ta chưa rõ Facebook sẽ mang đến cơ hội gì cho nhà phát triển thông qua côn cụ này. Mọi chuyện sẽ được giải đáp tại F8.

Su kien Facebook F8 dem nay co gi? hinh anh 2
 

A.I

Facebook cũng đẩy cao phát triển trí tuệ nhân tạo (A.I). Có vẻ như, họ là mạng xã hội tỏ ra nghiêm túc nhất về vấn đề này, chẳng hạn công cụ đọc hình ảnh cho người khiếm thị. Tại F8, Facebook sẽ chia sẻ về tầm nhìn và kế hoạch của họ với việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Nhà phát triển có thể cũng được nghe về những thử nghiệm và nghiên cứu ban đầu của Facebook.

Thực tế ảo

Có thể, những thông tin quan trọng về Oculus sẽ được để dành cho hội nghị E3 diễn ra cuối năm. Tuy nhiên, F8 cũng là cơ hội để Facebook chia sẻ với giới phát triển về công nghệ video 360 độ được giới thiệu cuối năm ngoái. Họ sẽ trình bày về cách đưa video thực tế ảo lên di động và hướng dẫn nhà phát triển cách tạo ra các trải nghiệm thực tế ảo tương tự.

Facebook và tham vọng đế vương

Mark Zuckerberg đang chuẩn bị mọi thứ để hoàn thành tham vọng đế vương của Facebook trong thời đại tiếp theo.

Vì sao không nên chia sẻ quá nhiều trên Facebook? Một bài đăng tưởng chừng vô hại vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu chia sẻ bừa bãi.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ

Huawei ban Mate 30 Pro tai Viet Nam theo cach ky la hinh anh

Huawei bán Mate 30 Pro tại Việt Nam theo cách kỳ lạ

0 3 7

Ngày 18/10, tại sự kiện ra mắt Watch GT 2, Huawei đồng thời cũng giới thiệu smartphone Mate 30 Pro. Người mua phải đăng ký nhận thông tin để có thể mua ở Việt Nam.

May nao thay duoc iPhone 7 Plus lam 'iPhone quoc dan' moi? hinh anh

Máy nào thay được iPhone 7 Plus làm 'iPhone quốc dân' mới?

0

iPhone 7 Plus hội tụ nhiều yếu tố để trở thành chiếc điện thoại tầm giá 10 triệu được yêu thích nhất. Có lẽ còn lâu nữa mới có chiếc điện thoại thay thế iPhone 7 Plus ở vị thế này.

Facebook rot nhom 10 thuong hieu gia tri nhat hinh anh

Facebook rớt nhóm 10 thương hiệu giá trị nhất

0 11

Khảo sát hàng năm của Interbrand tiếp tục xếp hạng Apple, Google và Amazon là những thương hiệu giá trị hàng đầu trên thế giới, trong khi Facebook bị rớt xuống vị trí thứ 14.