M

Sự thật bất ngờ về bí mật 'dòng suối máu' ở Điện Biên

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, “thủ phạm” tạo nên “dòng suối máu” là bà Nguyễn Thị Ngọc (53 tuổi) trú tại đội 19 xã Thanh Hưng làm nghề in tiền vàng mã.

Tối 20/8, trung tá Nguyễn Hữu Thái, Phó trưởng Công an huyện Điện Biên cho biết, thông tin về “dòng suối máu” ở Đội 18, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên là chưa hoàn toàn đúng sự thật.

Ngay sau khi nhận được tin báo Công an huyện Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Điện Biên tiến hành xác minh, điều tra.

Qua xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, “thủ phạm” tạo nên “dòng suối máu” là bà Nguyễn Thị Ngọc (53 tuổi, trú tại đội 19 xã Thanh Hưng).

Thùng phẩm đỏ đã được đổ tại khe suối Nậm Khếnh gây nên những lời đồn thiếu căn cứ làm dư luận hoang mang.
Thùng phẩm đỏ đã được đổ tại khe suối Nậm Khếnh gây nên những lời đồn thiếu căn cứ làm dư luận hoang mang.

Theo tường trình của bà Ngọc tại cơ quan công an, trước đây, gia đình bà có làm nghề in tiền vàng mã và đã nghỉ từ 2 năm nay. Vừa qua gia đình có sửa lại nhà, thợ xây dựng thấy thùng phẩm đỏ (dùng in tiền vàng mã) đã mang ra khe suối Nậm Khếnh đổ và gây nên tình trạng trên.

Trung tá Thái cũng cho biết thêm, việc một số báo mạng, trang tin điện tử có thông tin hiện tượng cá chết là không đúng sự thật. Trong thực tế, thùng phẩm cũng chỉ nhuộm đỏ một đoạn nhỏ trên suối Nậm Khếnh. Và lực lượng chức năng không phát hiện hiện tượng cá chết trên suối này như một số tờ báo thông tin. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã lấy mẫu nước gửi các cơ quan chức năng giám định để có cơ sở xử lý.

Trước đó, người dân phát hiện nước trên suối Nậm Khếnh, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên đổi thành màu đỏ như máu. Vụ việc này bị được đẩy lên thái quá khiến nhiều người dân hoang mang.

Suối Nậm Khếnh ô nhiễm, nước đỏ như máu

Vào 16h30 ngày 19/8, UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên tiếp nhận thông tin từ người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường trên suối Nậm Khếnh, đoạn qua Đội 18, xã Thanh Hưng.

 • Điện Biên

  Điện Biên
  • Diện tích: 9.541 km²
  • Dân số: 557.400 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Tây Bắc
  • Mã điện thoại: 215
  • Biển số xe: 27

http://cand.com.vn/xa-hoi/da-tim-ra-thu-pham-dong-suoi-mau-o-dien-bien-362666/

Theo Trang Dũng - Mạnh Hà/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Điện BiênThời sự