Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sự thật về biện pháp tránh thai tốt nhất dành cho đàn ông

Người đàn ông đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con, họ có thể triệt sản, tức thắt ống dẫn tinh.

Bác sĩ cho biết triệt sản có phải là cách tránh thai an toàn nhất của đàn ông hay không? Biện pháp này có làm ảnh hưởng tới chuyện ấy không và nếu muốn có con, tôi phải làm thế nào nếu đã trót triệt sản? 

Su that ve bien phap tranh thai tot nhat danh cho dan ong hinh anh 1
Triệt sản là cách tránh thai có hiệu quả rất cao ở đàn ông. Ảnh: Shutterstock.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tư vấn:

Trong trường hợp người đàn ông đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con và không muốn có thêm con nữa, họ có thể triệt sản, tức thắt ống dẫn tinh. Thủ thuật này làm cắt đứt nguồn di chuyển của tinh trùng ra ngoài nhưng không làm tổn thương đến cấu trúc của tinh hoàn. Quá trình sinh tinh và sản xuất nội tiết tố testosterone của tinh hoàn vẫn bình thường. Do đó, triệt sản có tác dụng tránh thai nhưng không ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới. Đây là một biện pháp có hiệu quả tránh thai rất cao.

Tuy nhiên, nếu không được tư vấn đầy đủ, người sử dụng có thể có thai ngoài ý muốn trong vòng 3 tháng sau thủ thuật. Bởi vẫn còn tồn tại số ít tinh trùng trong đoạn ống dẫn tinh. Khi quan hệ tình dục, những con giống này vẫn được xuất ra. Do đó, người đàn ông nên dùng bao cao su trong vòng 3 tháng đầu, hoặc cho khoảng 15-20 lần xuất tinh tính từ sau khi thắt ống dẫn tinh. Hoặc sau khi thắt ống dẫn tinh, các anh nên đi kiểm tra lại tinh dịch đồ. Khi nào kết quả xét nghiệm không có tinh trùng họ thì mới có thể yên tâm.

Trong trường hợp người đàn ông bị mất con, con bị tàn tật hoặc lập gia đình mới muốn có thêm con, họ vẫn có thể nối lại ống dẫn tinh hay làm hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công của những trường hợp này phụ thuộc vào thời gian sau thắt ống dẫn tinh. Thời gian càng lâu, kết quả càng không cao do lượng tinh trùng bị "nhốt" trong tinh hoàn sẽ già và yếu dần.

Bao cao su mới, 2 người đồng thuận mới có thể mở Một công ty tại Argentina đã cho ra mắt sản phẩm bao cao su “đồng ý”, cần có sự phối hợp của cả hai người mới có thể mở ra.

Không dùng bao cao su, đàn ông tránh thai như thế nào?

Bác sĩ cho hỏi đàn ông ngoài cách dùng bao su thì có thể dùng biện pháp tránh thai nào khác?

Độc giả Trịnh Văn Minh

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Khỏe đẹp Sức khỏe

Co nen nho het rang khon? hinh anh

Có nên nhổ hết răng khôn?

0 3

Khi răng khôn mọc thẳng, ít đau nhức, có thể vệ sinh bình thường, bạn không nhất thiết phải nhổ bỏ.

Co 7 trieu dong, mua Vivo S1 hay Galaxy A50? hinh anh

Có 7 triệu đồng, mua Vivo S1 hay Galaxy A50?

0 17

Trong tầm giá 7 triệu đồng thì nên chọn Vivo S1 hay Galaxy A50 ạ. Vì em thấy hai máy này khá giống nhau về thiết kế, cấu hình.

Nam gioi chua vo co nen 'tu suong'? hinh anh

Nam giới chưa vợ có nên 'tự sướng'?

0

Nam giới thủ dâm để giải tỏa ham muốn tình dục. Tuy nhiên, khi chưa lấy vợ, việc "tự sướng" có gây hại không?