Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sự thật về vương miện của Hoàng Điệp

Sau khi Hoàng Điệp đăng quang tại Miss International Beauty, nhiều người cho rằng cuộc thi mà người đẹp Việt Nam đăng quang chỉ là cuộc thi cấp địa phương của Trung Quốc.

Sự thật về vương miện của Hoàng Điệp

Sau khi Hoàng Điệp đăng quang tại Miss International Beauty, nhiều người cho rằng cuộc thi mà người đẹp Việt Nam đăng quang chỉ là cuộc thi cấp địa phương của Trung Quốc.

Nhiều người trong nghề còn nhấn mạnh, giải nhất của Hoàng Điệp không bằng giải 10 của Thùy Lâm trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 và chẳng có giá trị nâng điểm số sắc đẹp cho Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới. Và hiện ở Trung Quốc có tới hơn chục cuộc thi người đẹp dán mác quốc tế nhằm thu hút khách du lịch.

Thông thường trong các cuộc thi sắc đẹp, tất cả các giải thưởng sẽ được công bố ngay trong đêm chung kết cuộc thi. Nhưng tại cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 vừa diễn ra tại Trung Quốc, ngoài người đẹp đoạt ngôi vị cao nhất là Vũ Hoàng Điệp của Việt Nam được xướng tên ngay trong đêm chung kết thì mãi đến cuộc họp báo vào ngày hôm sau, danh sách 4 Á hoàng của cuộc thi mới được công bố chính thức.

Tuy nhiên, không ít người trong giới và người hâm mộ đều rất hân hoan. Có người còn nhấn mạnh ta đã vượt qua được Venezuela (5 lần đăng quang), Philippines (bốn lần), Tây Ban Nha… Cùng với thành tích ấy, các công ty người mẫu đang tiếp tục triển khai việc “đem chuông đi đánh xứ người”. Những ngày này các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin Hoàng Yến dự thi Miss Universe 2009, Thái Hà hội ngộ cuộc thi Nữ hoàng du lịch 2009, Chung Thục Quyên đang chuẩn bị đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2009 tại Plock, Ba Lan…

Su that ve vuong mien cua Hoang Diep hinh anh 1 Sự thật về vương miện của Hoàng Điệp
Hoàng Điệp trong đêm đăng quang.

Chính vì dư luận đó, ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc công ty Cát Tiên Sa, đồng thời là thành viên Ban tổ chức Hiệp hội người mẫu cho biết, hiện Hiệp hội đang làm cuộc điều tra, thống kê về quy mô, tính chất thật sự của các cuộc thi người đẹp quốc tế.

Theo ông Quang Minh, việc đánh giá chất lượng cuộc thi được xét dựa trên các tiêu chí như có bao nhiêu quốc gia tham dự, thí sinh dự thi đã đạt đẳng cấp gì ở cấp quốc gia, hội đồng giám khảo là những ai, tầm phủ sóng truyền thông của cuộc thi đến được bao nhiêu nước, giải thưởng của thí sinh ra sao. Nhiều thí sinh đoạt giải đã về nước mà giải thưởng vẫn còn mù mờ thì chưa thể khẳng định cuộc thi ấy có đẳng cấp cao.

Theo quy chế về các cuộc thi người đẹp hiện nay, nếu được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) cấp phép, các công ty có thể cử người của mình tham gia các cuộc thi quốc tế. Tuy nhiên, những cuộc thi quốc tế có thuộc hàng top 5 thế giới hay không và dưới thì ở mức như thế nào thì cũng chưa ai biết. Thông tin về cuộc thi thì ít mà việc đưa tin thì nhiều nên các thí sinh là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Su that ve vuong mien cua Hoang Diep hinh anh 2 Sự thật về vương miện của Hoàng Điệp

Hoàng Điệp chụp ảnh chung với bốn Á hoàng sắc đẹp.

Trước việc các nước tổ chức các cuộc thi hoa hậu một cách phổ biến liệu ta hạn chế thi hoa hậu trong nước có đang làm mất đi cơ hội thu hút du lịch? Ông Nguyễn Quang Minh, giám đốc công ty Cát Tiên Sa, một trong những đơn vị từng tổ chức các cuộc thi nhan sắc, khẳng định: "Riêng cá nhân tôi cũng như đại diện cho công ty không thấy thiệt hại gì trong việc hạn chế các cuộc thi hoa hậu vì hầu hết các đơn vị tổ chức cũng rất mệt mỏi, chả kinh doanh được gì như người ta nói. Việc đưa được người tham gia các cuộc nhan sắc quốc tế, nhất là các cuộc thi trong top 5 thế giới là điều quá tốt, nhất là nếu các cuộc thi đó được tổ chức tại Việt Nam. Đó mới thật sự là cơ hội quảng bá du lịch"

Nói về cơ hội mở rộng quy chế cho các cuộc thi nhan sắc quy mô quốc gia, ông Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, cho biết tùy theo mức độ phát triển và tình hình thực tế mà Nhà nước sẽ nới lỏng quy chế chứ không phải không thể thay đổi.

Theo thông tin mới nhất, trang web http://www.miss-international.org/ của cuộc thi mà Vũ Hoàng Điệp tham dự cho đến hôm nay vẫn chưa cập nhật thông tin về cuộc thi 2009. Còn tại website http://en.wikipedia.org/wiki/Miss_International tiếng Anh có đủ thông tin về cuộc thi nhan sắc này.

Trong bảng danh sách thí sinh đăng quang năm 2009, tên Vũ Hoàng Điệp được nêu nhưng ngày 11/8 đã bị xóa mất, kết quả dừng lại ở năm 2008 với danh vị hoa hậu thuộc về người đẹp Tây Ban Nha. Ông Trần Thanh Long, Giám đốc điều hành công ty người mẫu PL (đơn vị quản lý Vũ Hoàng Điệp), cho biết công ty không hề nhận được thông báo thay đổi gì từ phía BTC, phải chờ xác minh từ BTC mới có thể trả lời.

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Nông Nghiệp

Bạn có thể quan tâm