M

Sự thực về chất lượng của Hkphone H8-3G

Được quảng bá rầm rộ trong những ngày qua, Hkphone H8-3G thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ. Hkphone không hề giấu diếm sự tự hào khi nói về H8-3G, đặc biệt là việc màn hình cũng như các tính năng gaming, duyệt web của máy.

Sự thực về chất lượng của Hkphone H8-3G

Được quảng bá rầm rộ trong những ngày qua, Hkphone H8-3G thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ. Hkphone không hề giấu diếm sự tự hào khi nói về H8-3G, đặc biệt là việc màn hình cũng như các tính năng gaming, duyệt web của máy.

Thậm chí Hkphone H8-3G còn lọt vào top 3 điện thoại đáng mua nhất trong tầm giá dưới 4 triệu đồng theo tổng hợp của một số trang tin tức, báo điện tử trong nước.

Nhưng có một câu hỏi vẫn được rất nhiều người nhắc tới đó là chất lượng của Hkphone H8-3G có được như quảng cáo. Những sự lo ngại ấy không phải là vô căn cứ, khi có người đã từng có những trải nghiệm đau thương vì ham rẻ mà mua phải những mẫu smartphone Trung Quốc lòe loẹt, nhưng khi mang về thì chỉ được cái mã, có chất lượng một trời một vực so với hàng chính hãng.

Vì vậy khi nhìn thấy một chiếc smartphone như Hkphone H8-3G được quảng bá rầm rộ, không ít người cảm thấy phân vân và ngờ vực về chất lượng của máy. Liệu sản phẩm của một thương hiệu như Hkphone có vượt ra khỏi cái "dớp" rất xấu của các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc từ trước tới nay trên thị trường? Sự thực chất lượng của Hkphone H8-3G đạt tới đâu và những người đã mua nó nói gì về máy?

 Su thuc ve chat luong cua Hkphone H8-3G hinh anh 1

Sở hữu những tính năng rất hấp dẫn như màn hình 4,3 inch độ phân giải 480 x 854 pixel "sánh ngang các smartphone 8-10 triệu", camera 8 megapixel, khả năng chơi mượt các game 3D và kết nối 3G cùng hệ điều hành Android, nhưng Hkphone H8-3G vẫn nhận nhiều ánh mắt "e dè" của những người định mua máy, do vẫn bị mang tiếng là có xuất xứ Trung Quốc.

Dạo qua một vòng forum của Hkphone, nơi tập trung rất nhiều người sử dụng sản phẩm của Hkphone, có thể thấy một topic khảo sát khá nổi bật, tên là "Bạn thấy thế nào về Hkphone H8-3G sau một thời gian sử dụng?" thu hút tới hơn 10.000 lượt xem và gần 200 lượt người bình chọn.

Trong 192 người tham gia bình chọn, có tới 171 người trả lời "chấp nhận được" cho tới "rất hài lòng", chiếm 88,2%. Điều đáng nói là lượng người trả lời rằng mình "hài lòng" và "rất hài lòng" với sản phẩm Hkphone H8-3G chiếm tới 70,62%.

 Su thuc ve chat luong cua Hkphone H8-3G hinh anh 2

 Topic phản hồi chất lượng của Hkphone H8-3G thu hút tới hơn 10.000 lượt xem và 194 khách hàng đang sử dụng H8-3G tham gia phản hồi.

Để so sánh tương quan, hồi tháng 11 năm 2011, tổ chức điều tra thị trường 451 Research đã cho ra số liệu thống kê rằng, Apple iPhone 4S dẫn đầu thị trường về việc thỏa mãn khách hàng khi tỉ lệ khách hàng trả lời rằng họ "hài lòng" với iPhone 4S là 75%. Theo sát sau đó lần lượt là HTC và Samsung đồng hạng ở mức 47%. Các hãng ở tốp sau như LG, Nokia, RIM giữ tỷ lệ lần lượt 31% và 23%.

 Su thuc ve chat luong cua Hkphone H8-3G hinh anh 3

Nghiên cứu quy mô của công ty điều tra thị trường uy tín 451 Research chỉ ra rằng có 75% người sử dụng iPhone 4S của Apple cảm thấy hài lòng với máy.

Nhìn chung, phản hồi của cả người sử dụng cũng như cộng đồng chuyên gia hiện tại đều đang rất khả quan đối với chiếc smartphone mới của Hkphone. Dù rằng chất lượng thực sự của Hkphone H8-3G còn cần chờ thời gian kiểm chứng, nhưng một quy luật hầu như luôn đúng với các sản phẩm công nghệ cao là "đầu xuôi thì đuôi lọt".

Việc Hkphone bước đầu khẳng định được chất lượng sản phẩm thông qua đánh giá của chính người tiêu dùng là một tín hiệu đáng mừng, có thể đánh dấu cho sự cất cánh của một thương hiệu smartphone mới ở thị trường Việt Nam.

Hiện Hkphone H8-3G đang được bán khuyến mãi với giá 3,9 triệu đồng, kèm thẻ nhớ 4GB tại website: http://hkphone.com.vn

PV 

Theo Infonet.vn

PV 

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống