Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm bỏ trốn?

Trung Quốc đang lo ngại sư trụ trì Thích Vĩnh Tín đã bỏ trốn, khi ông bất ngờ vắng mặt trong chuyến công tác 6 ngày đến Thái Lan và không hồi đáp bất cứ cuộc gọi nào.

Su tru tri chua Thieu Lam bo tron? hinh anh 1
Trong khi cuộc điều tra vẫn chưa ngã ngũ, sư Thích Vĩnh Tín mất tích bí ẩn. Ảnh: Shaolin Temple Canada

Theo kế hoạch ban đầu, ngày 1/8, sư Vĩnh Tín dẫn đoàn biểu diễn kungfu đến Thái Lan để giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan cho biết ông đã không đến mà gửi một lá thư cáo lỗi đến ban tổ chức, theo The Guardian.

Trong thư cáo lỗi, sư Vĩnh Tín cho biết ông quá bận với công việc khác nên không thể đi dự.

Người phát ngôn Cơ quan Quản lý các vấn đề tôn giáo Nhà nước (SARA) cho biết sư Vĩnh Tín hiện là phó chủ tịch Hội Phật giáo Trung Quốc (BAC).

Những cáo buộc nhằm vào sư Vĩnh Tín đã “làm ảnh hưởng đến danh tiếng và hình ảnh của Phật giáo Trung Quốc”, hiệp hội khẳng định. Họ kêu gọi các cơ quan chức năng “làm sáng tỏ sự thật càng sớm càng tốt” nhằm lấy lại danh tiếng của nhà chùa.

Tuy nhiên, trong khi vụ việc vẫn chưa được làm rõ, hiện các cơ quan chức năng không thể liên lạc với sư Vĩnh Tín. Nhà sư đã không xuất hiện trước công chúng sau khi bị cáo buộc, và các cuộc gọi đến Thiếu Lâm Tự đều không được trả lời.

Cơ quan phụ trách các vấn đề tôn giáo thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam cho biết đã được phía trung ương yêu cầu xác minh các cáo buộc chống lại sư Thích Vĩnh Tín.

“Cơ quan chúng tôi nhận thấy vụ việc rất nghiêm trọng và sẽ nhanh chóng xác minh, đảm bảo hiểu đúng về vụ việc”, cơ quan này khẳng định.

Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự có thể thoát bê bối tình ái?

Dư luận Trung Quốc cho rằng trụ trì Thiếu Lâm Tự có thể tìm cách ở lại nước ngoài khi tham gia sự kiện tại Thái Lan để tránh cuộc điều tra cáo buộc ông quan hệ với nhiều phụ nữ.

 

Điều tra sư trụ trì Thiếu Lâm Tự bị tố có nhiều bạn gái

Thông tin sư trụ trì Thiếu Lâm Tự nuôi nhân tình làm dậy sóng cộng đồng mạng. Các cơ quan chức năng và truyền thông Trung Quốc đang vào cuộc điều tra vụ việc.

Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại

Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng với mối liên hệ giữa Phật giáo và võ thuật. Đây là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa và nơi đào tạo những bậc thầy võ thuật.

 • Trung Quốc

  Trung Quốc
  • Thủ đô: Bắc Kinh
  • Diện tích: 9.562.900 km²
  • Dân số: 1 tỷ 386 triệu người (WorldBank, 2017)
  • GDP: 12.237 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
  • Mã điện thoại: +86
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150804/su-tru-tri-chua-thieu-lam-da-bo-tron/788319.html

Theo Hải Yến/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới