M

Sư tử cắn chết du khách trong công viên hoang dã

Một con sư tử cái cắn chết một du khách người Mỹ và làm một người khác bị thương khi lái xe trong công viên Johannesburg (Nam Phi) hôm 1/6.

Vụ tấn công xảy ra lúc 14h30, khi một con sư tử cái tiếp cận chiếc xe, còn du khách nữ đang chụp ảnh. Bất ngờ, nó lao tới cắn cô qua cửa sổ. Người lái xe nỗ lực đấm sư tử và cũng bị cào.

Scott Simpson, trợ lý giám đốc điều hành công viên Sư tử tiết lộ: “Lúc đó cửa sổ đã được kéo xuống, điều này vi phạm quy định nghiêm trọng. Con sư tử đã cắn người qua cửa sổ”.

Chiếc xe được cho là bị nạn trong công viên Johannesburg.
Chiếc xe được cho là gặp nạn trong công viên Johannesburg.

Người lái xe kiêm hướng dẫn viên bị thương nặng ở cánh tay và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Du khách nữ bị sư tử cắn hiện chưa xác định danh tính, nhưng cảnh sát cho biết đó là một cô gái 22 tuổi, chết ngay trước khi các nhà chức trách và xe cứu thương đến. Cảnh sát và ban quản lý công viên cho biết, họ đang điều tra vụ việc.

Website của công viên khẳng định, du khách tiếp cận rất gần bầy sư tử và các con thú khác mà vẫn “tuyệt đối an toàn”.

Scott chia sẻ, khu vực sư tử được tách biệt trong công viên. Du khách được phát tờ rơi ở cổng khuyến cáo về việc cửa sổ phải luôn được đóng kín. Bảng chỉ dẫn cũng xuất hiện khắp nơi.

Những con sư tử trong công viên Sư tử ở Lanseria, tây bắc Johannesburg.
Những con sư tử trong công viên Sư tử ở Lanseria, tây bắc Johannesburg.

Kevin Richardson, chuyên gia về hành vi của động vật Nam Phi phát biểu với hãng tin NBC, công viên Sư tử là nơi rất nguy hiểm, do chúa sơn lâm đã quá quen và không còn sợ người nữa. “Du khách thăm công viên phải đặc biệt cẩn thận và tuân theo quy định, như cửa sổ không được kéo xuống nhiều quá. Sư tử hoang dã sợ người và xe cộ, vì vậy bạn có thể quan sát chúng từ trong xe một cách an toàn”, ông nói.

Hồi đầu năm, một du khách người Australia cũng bị sư tử cắn khi đang lái xe vào công viên trong tình trạng cửa sổ xe mở. Trong tháng 4, một du khách tuổi teen bị một con báo tấn công khi đạp xe.

Dịch vụ ngủ cùng sư tử trong sở thú

Vườn thú London chuẩn bị mở “nhà nghỉ nơi hoang dã” vào năm tới tại “vùng đất sư tử”, cho phép du khách qua đêm ngay gần chúa sơn lâm.

Thúy Nguyễn

Theo NBC, AP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiPhượt