Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sữa chua dẻo trái cây cho ngày hè rực rỡ

Món ăn kết hợp sữa chua đậm đà với các loại trái cây nhiệt đới thanh mát tạo nên mùi vị hấp dẫn, ngoài ra tạo hình bắt mắt cũng khiến ai cũng phải thòm thèm.

Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 ml sữa tươi, 100 gram sữa chua mua sẵn, 4-5 thìa sữa đặc, 15 gram lá gelatin hoặc bột, 1 bát nước lạnh, dâu tây, nho, dứa tùy thích.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Làm phần sữa chua, cho sữa tươi, sữa đặc vào một cái nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho sữa nóng tầm 80 độ C là tắt bếp. Tiếp đến bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và chờ sữa nguội bớt.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 3
Cuối cùng bạn cho sữa chua cái vào nồi sữa và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, lọc hỗn hợp qua rây cho sữa mịn muợt hơn.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 4
Rót hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh sạch sau đó đặt sữa chua vào nồi, chế nước ấm tầm 70 độ C vào ngập 1/2 hũ sữa chua là được. Ủ sữa khoảng 8-10 tiếng cho sữa đặc lại và có độ chua như ý muốn là được.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 5
Khi phần sữa chua đã ủ xong mới tiến hành làm các bước tiếp theo, lá gelatin cho vào bát nước lạnh ngâm cho gelatin mềm thì vớt ra vắt sạch nước, cho vào bát và đem chưng cách thủy trên bếp để gelatin tan chảy thành dạng lỏng là tắt bếp, lấy bát gelatin ra để cho nguội. Nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều, để 5 phút và cũng đem chưng cách thủy cho gelatin tan chảy ra.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 6
Trong khi đó bạn đem rửa sạch hoa quả rồi cắt thành những lát vừa, không quá dày cũng không quá mỏng là được.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 7
Bạn lấy 750 gram sữa chua cho vào tô sau đó cho nước gelatin đã làm tan chảy vào cùng rồi khuấy đều nguyên liệu, tiếp theo bạn đổ phần sữa chua đó vào bát hoặc đĩa sâu lòng tùy theo ý thích.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 8
Cuối cùng bạn chỉ việc xếp các loại hoa quả lên trên sao cho hấp dẫn, đem cất tủ lạnh vài tiếng cho sữa chua dẻo trái cây đông lại là hoàn thành.
Sua chua deo trai cay cho ngay he ruc ro hinh anh 9
Sữa chua dẻo trái cây với cách trình bày bắt mắt nên rất dễ kích thích vị giác, giúp cơ thể thanh mát trong những ngày hè nóng nực.

Chè hoa quả trân châu

Món chè hoa quả trân châu thơm ngon mát lạnh, có vị dẻo dai ngọt lịm từ hoa quả tươi, trân châu, lại bổ sung nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

01:57 Banh mi tom hum sang chanh thay vi truyen thong hinh anh

Bánh mì tôm hùm sang chảnh thay vị truyền thống

0

Không chỉ là món ăn truyền thống của người Việt, bánh mì còn được chế biến với nhiều phiên bản hấp dẫn khác bởi các đầu bếp nước ngoài. Phiên bản sang chảnh với tôm hùm là ví dụ.

01:34 Mon che gan lien voi tuoi tho the he 8X, 9X hinh anh

Món chè gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X

0

Có nguồn gốc từ Malaysia, chè bobo chacha gồm nhiều loại khoai dẻo thơm ngon. Món ăn được nhiều thế hệ học sinh yêu thích bởi hương vị thơm ngon từ nước cốt dừa, trân châu sắc màu.

03:07 Tu tay lam com tam suon nuong tru danh TP.HCM hinh anh

Tự tay làm cơm tấm sườn nướng trứ danh TP.HCM

0 11 1

Cơm tấm sườn là món ngon nức tiếng thu hút mọi du khách khi đến TP.HCM. Sườn được tẩm ướp tròn vị, ăn kèm với cơm trắng và trứng chả cùng các loại rau muối đặc trưng.

Ru hoi ban chien sach 5 thanh dia hau hap dan o TP.HCM hinh anh

Rủ hội bạn chiến sạch 5 thánh địa hàu hấp dẫn ở TP.HCM

0 29

Hàu là loại hải sản tươi ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều thực khách yêu thích. Nếu là tín đồ của hàu, bạn không thể bỏ qua 5 địa chỉ được đánh giá cao tại TP.HCM dưới đây.

01:24 Bi kip lam muc sot wasabi chieu long nguoi sanh an hinh anh

Bí kíp làm mực sốt wasabi chiều lòng người sành ăn

0 3

Mực tươi chiên được nhiều người ưa thích bởi lớp vỏ giòn cùng thịt ngọt, mềm ẩn bên trong. Để tăng thêm vị thơm cay, bạn có thể trộn món này với sốt wasabi và mayonnaise.