Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sửa lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 8

Điện thoại giật, màn hình ám vàng, hồng hoặc tím... là những vấn đề mà người dùng Samsung Galaxy Note 8 đang gặp phải.

Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 1
Điện thoại giật: Tình trạng này xảy ra khi người dùng lướt web hay vào Thư viện, đặc biệt đối với những thiết bị đã cài đặt ứng dụng bên thứ 3 để chỉnh lại vị trí phím Bixby (trợ lý ảo của Samsung). Xóa ứng dụng đó để giải quyết vấn đề trên.
Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 2
Không thể xóa biểu tượng ứng dụng: Khi nhấn giữ biểu tượng ứng dụng, trên màn hình không xuất hiện menu để người dùng có thể xóa biểu tượng đó đi. Khắc phục bằng cách vào Cài đặt>Tùy chọn nâng cao>Thời gian ảnh động và chọn 0,5x.
Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 3
Không thể mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt: Mặc dù điều kiện ánh sáng đầy đủ nhưng tính năng mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt vẫn không hoạt động. Nguyên nhân có thể do WhatsApp hoặc một số ứng dụng khác đã vô hiệu hóa quyền truy cập vào camera. Xóa tất cả ứng dụng liên quan đến camera để khắc phục.
Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 4
Màn hình màu: Một số người dùng sẽ thấy màn hình Galaxy Note 8 ám vàng, hồng hoặc tím. Giải pháp là vào Cài đặt>Màn hình>Chế độ màu và lựa chọn chế độ phù hợp. Người sử dụng có thể điều chỉnh màu bằng cách vào Lựa chọn nâng cao, hoặc quay số *#15987# để điều chỉnh màu đỏ trên màn hình.
Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 5
Điểm ảnh chết: Xuất hiện một vài điểm ảnh chết xuất hiện trên màn hình Note 8. Người dùng có thể lên Google Play tải ứng dụng chỉnh sửa điểm ảnh như Dead Pixel Test and Fix. Sau khi chạy ứng dụng, các điểm ảnh chết sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu ứng dụng không sửa được, người dùng nên thay màn hình khác.
Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 6
Không thể kết nối Internet và Bluetooth: Vấn đề này thường gặp đối với những thiết bị mới. Đối với Wi-Fi, ta có thể tắt trong 10 phút và thử kết nối lại (nên tắt chế độ tiết kiệm pin). Đối với Bluetooth, ta nên đặt lại kết nối với các thiết bị khác.
Sua loi thuong gap tren Samsung Galaxy Note 8 hinh anh 7
Một số lỗi về ứng dụng: Người dùng không thể xem video trên Instagram mặc dù có thể đăng hình, video bị giật khi xem ở chế độ HDR, không thể dùng tính năng Lấy nét chọn lọc hoặc Xóa phông khi chụp hình. Hiện không có cách khắc phục những vấn đề này, người dùng cần chờ bản cập nhật phần mềm từ Samsung.

Xu hướng tích hợp AI vào bộ xử lý trên smartphone

Các nhà sản xuất đang cố gắng bổ sung công nghệ trí thông minh nhân tạo vào SoC điện thoại để nâng cao khả năng làm việc và giảm kích thước.

Công nghệ thực tế ảo - thiên đường của phim khiêu dâm

Thực tế ảo đang trở thành thánh địa của phim "đen" với sự bùng nổ các nội dung nhạy cảm trên nhiều trang mạng.


Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Huawei van tim cach cuu 'cong chua' Manh Van Chau hinh anh

Huawei vẫn tìm cách cứu 'công chúa' Mạnh Vãn Châu

4 5 67

Luật sư của bà Mạnh cho rằng Canada không phải là một lực lượng cảnh sát quốc tế, không có quyền truy tố hành động bị cáo buộc bên ngoài lãnh thổ nước này.