Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Subaru xây xong nhà máy tại Thái Lan, giá xe sắp giảm mạnh tại VN

Subaru vừa khánh thành nhà máy mới tại Thái Lan với công suất 10.000 xe/năm. Mẫu Forester cũng được chuyển sang sản xuất tại Thái Lan và xuất khẩu sang Việt Nam.

Ngày 23/4, Subaru chính thức khánh thành nhà máy tại khu công nghiệp Ladkrabang, Bangkok, Thái Lan, với khuôn viên hơn 100.000 m2, năng lực sản xuất 10.000 xe/năm. Ngoài Nhật Bản, Thái Lan là quốc gia đầu tiên ở châu Á có thể sản xuất một chiếc Subaru hoàn chỉnh.

Subaru xay xong nha may tai Thai Lan, gia xe sap giam manh tai VN hinh anh 1
Subaru xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp Ladkrabang, thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Nhà máy này có liên quan trực tiếp tới thị trường Việt Nam. Trước đây, những mẫu Subaru tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, khiến giá xe luôn ở mức cao so với thương hiệu này. Doanh số hàng nằm của Subaru tại Việt Nam chỉ ở mức 200 xe.

Nhà máy Subaru mới sẽ là nơi phân phối mẫu Forester đến các thị trường trong khu vực như Việt Nam, Malaysia, Campuchia và cả Thái Lan. Điều này sẽ khiến giá xe Subaru về Việt Nam giảm đi đáng kể so với nhập khẩu từ Nhật Bản, khi được hưởng thuế nhập khẩu trong khu vực 0%.

Theo nguồn tin của Zing.vn, mức giá của Subaru Forester thế hệ thứ 5 sản xuất tại Thái Lan sẽ vào khoảng 1,1 tới 1,3 tỷ đồng. Có 3 phiên bản Forester được phân phối tại Việt Nam gồm 2.0 i-L, 2.0 i-S và bản cao cấp nhất 2.0 i-S Eyesight.

"Việc nhập khẩu xe từ Thái Lan thay vì Nhật Bản sẽ khiến giá thành của xe Subaru, cụ thể là Forester phù hợp với túi tiền của người dùng hơn", bà Hồ Thanh Hương - Tổng giám đốc Subaru Việt Nam chia sẻ.

Subaru xay xong nha may tai Thai Lan, gia xe sap giam manh tai VN hinh anh 2
Nhà máy mới của Subaru tại Thái Lan có công suất 10.000 xe/năm. Đại diện Subaru Việt Nam cho biết sẽ nhập khẩu về Việt Nam khoảng 1.000 chiếc Forester trong năm nay.

Nhà máy Subaru tại Thái Lan chỉ lắp ráp mẫu Forester trong thời gian đầu. Các mẫu xe tiếp theo sẽ được lên kế hoạch sản xuất trong tương lai.

Số lượng xe Forester phân bổ không được công bố cụ thể, tùy thuộc nhiều vào nhu cầu của từng thị trường mà trong đó Thái Lan sẽ đóng góp chính. Đại diện Subaru Việt Nam cho biết đơn vị này đặt hàng 1.000 chiếc Forester từ nhà máy Subaru Thái Lan trong năm 2019. Số lượng này hoàn toàn có thể tăng lên nếu nhu cầu trong nước vượt dự kiến.

Việc giảm giá bán đáng kể được kỳ vọng sẽ tăng khả năng cạnh tranh của Subaru Forester (1,1 tới 1,3 tỷ đồng) so với các đối thủ như Honda CR-V (từ 973 triệu tới 1,083 tỷ đồng) và Mazda CX-5 (từ 899 triệu tới 1,019 tỷ đồng). Xe sẽ về tới Việt Nam trong tháng 6 tới.

Toyota 86 và Subaru BRZ sẽ chuyển sang dùng khung gầm Toyota?

Theo Motoring, Toyota 86 và Subaru BRZ có thể sẽ sử dụng nền tảng khung gầm của Toyota trong tương lai.

Toàn Thiện

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô

Chuyen thue sieu xe Lamborghini o My hinh anh

Chuyện thuê siêu xe Lamborghini ở Mỹ

0

Giá thuê dao động 1.000-13.000 USD/ngày tùy vào mẫu xe và thời điểm thuê trong tuần hay cuối tuần, chưa kể tiền cược và các khoản phí bổ sung khác.