Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Suboi ra mắt album kết hợp hip hop và jazz sau 7 năm đi hát

Song song với mini album, nữ rapper cũng giới thiệu MV cho ca khúc "Người ta hiểu" .

Chỉ trong vòng vài tiếng ra mắt, MV Người ta hiểu của Suboi nhận nhiều lời khen từ hình ảnh cho đến phong cách âm nhạc đầy ngẫu hứng. Trong MV, khán giả thấy một Suboi "thật" ngay từ giây phút đầu tiên, đặc biệt là cách phiêu cùng âm nhạc.

Lời ca khúc được Suboi nói về mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội và nhìn nhận về cuộc sống theo cách riêng của mình. Tương tự các ca khúc do Suboi sáng tác trước đây, phần ca từ của Người ta hiểu thể hiện phong cách chơi chữ và thường dùng những lời ẩn dụ để diễn tả.

Suboi ra mat album ket hop hip hop va jazz sau 7 nam di hat hinh anh 1
 MV Người ta hiểu của Suboi diễn tả màu sắc cuộc sống tương phản.

Người ta hiểu là một trong 3 ca khúc nằm trong mini album với tên gọi 2.7.  Album là sự hợp tác giữa nữ rapper và 4 thành viên của nhóm nhạc jazz đến từ Na Uy mang tên Mino & The Band. Album được phát hành vào đầu tháng 11 ở định dạng audio trên các kênh âm nhạc trong và ngoài nước. 

Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ, Suboi tâm sự vào đầu năm 2017, Mino & The Band được mời đến giảng dạy tại nhạc viện thành phố. Tại đây, cô và 4 thành viên của nhóm có dịp giao lưu và kết thân.

Sau đó, Suboi được nhóm mời biểu diễn cùng tại một đêm nhạc riêng. Từ đó, nhiều cơ duyên nảy sinh và cả hai bên quyết định vào phòng thu để sáng tạo ra mini album này.

Suboi ra mat album ket hop hip hop va jazz sau 7 nam di hat hinh anh 2
Hình ảnh album cũng được lấy từ một bức hình đời thường trên Instagram của Suboi.

Lý giải tên gọi 2.7, Suboi cho biết 2017 là năm thế giới kỷ niệm 100 ra đời của nhạc jazz và nhạc jazz chính là cha đẻ của hip hop. Hay hiểu theo một cách khác, 27 cũng là số tuổi hiện tại của cô. Do đó, mini Album 2.7 vừa là bước giao thoa giữa 2 dòng nhạc vừa là món quà cô dành tặng khán giả trong giai đoạn này.

Ê-kíp Suboi nhấn mạnh cô không phải là nghệ sĩ cứ mỗi năm lại cho ra album hay single để chạy theo thị hiếu khán giả. Hành trình từ album đầu tay đến hiện tại đã 7 năm.

Suboi đầy cá tính trong ca khúc hợp tác với ban nhạc Nauy

"Lời thỉnh cầu" là ca khúc mới rất chất do nữ rapper xinh đẹp hợp tác với ban nhạc Mino & The Band (Nauy) theo phong cách Jazz pha Hiphop. Cô không hề làm người nghe thất vọng.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc