Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sức khoẻ quốc vương Thái Lan bất ổn sau lọc máu

Hoàng cung Thái Lan khuya 9/10 thông báo nhà vua 88 tuổi Bhumibol Adulyadej hiện trong tình trạng sức khoẻ bất ổn sau quá trình lọc máu.

Thông báo ngày 9/10 là lần thứ 2 hoàng cung thông tin cho người dân về tình hình sức khoẻ của quốc vương trong tháng này. Ngày 1/10, hoàng cung cho biết quốc vương đang hồi phục sau khi bị viêm phổi.

Ngày 8/10, quốc vương đã được lọc máu khiến huyết áp bị tụt. Các bác sĩ đã cung cấp thuốc và đặt ống ven để giúp huyết áp của ông trở lại bình thường. “Tuy nhiên, sức khoẻ của ông chưa ổn định trở lại”, hoàng cung cho biết.

Suc khoe quoc vuong Thai Lan bat on sau loc mau hinh anh 1
Một người dân Thái cầm ảnh chân dung quốc vương. Ảnh: Reuters.

Tình hình sức khoẻ của quốc vương là một trong những thông tin được theo dõi chặt chẽ nhất ở Thái Lan do người dân rất kính trọng hoàng gia. Nhà vua 88 tuổi đã được điều trị ở bệnh viện Siriraj, Bangkok, trong những năm qua vì nhiều chứng bệnh khác nhau do tuổi cao. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 11/1.

Sự lo lắng về sức khoẻ của nhà vua cùng quá trình kế vị là một phần trong các tranh chấp, chia rẽ chính trị ở Thái Lan một thập kỷ qua. Thông tin về các thành viên hoàng tộc được kiểm soát rất nghiêm ngặt ở Thái Lan. Các bộ luật ở nước này bảo vệ hoàng gia và có hình phạt nghiêm khắc với những hành vi xúc phạm nhà vua, hoàng hậu, người thừa kế ngai vàng hoặc nhiếp chính.

Vua Thái Lan bị dịch trong phổi và nhiễm trùng máu

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, 88 tuổi, phải điều trị vì nhiễm trùng máu nghiêm trọng và hiện đang được theo dõi sát sao, Văn phòng Hoàng gia Thái Lan thông báo.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới