M

Sức mạnh đáng sợ của tàu ngầm Mỹ tại Biển Đông

Hải quân Mỹ chính thức thừa nhận sự hiện diện của hai chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio của nước này tại Biển Đông.

Lớp Ohio được thiết kế với 4 máy phóng ngư lôi cỡ 533mm và tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident I hoặc Trident II D5 đặt trong hệ thống ống phóng thẳng đứng.
Theo Jane’s Defence Review, tàu ngầm lớp Ohio được thiết kế với 4 máy phóng ngư lôi cỡ 533 mm và tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident I hoặc Trident II D5 đặt trong hệ thống ống phóng thẳng đứng.
Tàu được vận hành bởi thủy thủ đoàn tới 140 người (gồm 15 sĩ quan). Tàu được trang bị hệ thống điện tử hiện đại để trinh sát, phát hiện mục tiêu dưới mặt nước (hệ thống định vị thủy ẩm gắn trên thân, kéo rê phía sau), hệ thống định vị, radar...
Tàu được vận hành bởi thủy thủ đoàn tới 140 người (gồm 15 sĩ quan) và được trang bị hệ thống điện tử hiện đại để trinh sát, phát hiện mục tiêu dưới mặt nước (hệ thống định vị thủy âm gắn trên thân, kéo rê phía sau), hệ thống định vị, radar...
Tàu ngầm lớp Ohio có thể di chuyển với tốc độ 17 hải lý/h khi di chuyển trên mặt nước và đạt tới tốc độ 25 hải lý/h khi lặn. Tàu có khả năng hoạt động hiệu quả ở độ sâu 365m, và có thể tới mức độ giới hạn là 550m.
Tàu ngầm lớp Ohio có thể di chuyển với tốc độ 17 hải lý/h khi di chuyển trên mặt nước và đạt tới tốc độ 25 hải lý/h khi lặn. Tàu có khả năng hoạt động hiệu quả ở độ sâu 365 m, và có thể tới mức độ giới hạn là 550 m.
USS Michigan có thể phóng tất cả 154 tên lửa Tomahawk trang bị trên đó chỉ trong vòng khoảng 6 phút khiến USS Michigan trở thành chiếc tàu ngầm hạt nhân có sức mạnh hủy diệt đáng sợ nhất thế giới hiện nay.
USS Michigan có thể phóng tất cả 154 tên lửa Tomahawk trang bị trên đó chỉ trong khoảng 6 phút khiến nó trở thành chiếc tàu ngầm hạt nhân có sức mạnh hủy diệt đáng sợ nhất thế giới hiện nay.
Được biết USS Michigan là một trong những chiếc tàu lớp Ohio được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk. Theo tiết lộ của Thuyền trưởng Benjamin Pearson, con tàu được trang bị tổng cộng 154 tên lửa tấn công loại này.
Theo tiết lộ của thuyền trưởng Benjamin Pearson, con tàu được trang bị tổng cộng 154 tên lửa tấn công Tomahawk.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident I/II đạt tầm bắn 7.400-12.000km, lắp phần chiến đấu kiểu MIRV (chứa 8-12 đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập). Tuy nhiên, trong 18 chiếc, chỉ có 14 tàu ngầm sử dụng tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident I/II và số còn lại trang bị tên lửa hành trình đối đất Tomahawk.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident I/II đạt tầm bắn 7.400-12.000 km, lắp phần chiến đấu kiểu MIRV (chứa 8-12 đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập). Tuy nhiên, trong 18 chiếc, chỉ 14 tàu ngầm sử dụng tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident I/II và số còn lại trang bị tên lửa hành trình đối đất Tomahawk.
Tàu ngầm Ohio được trang bị một lò phản ứng hạt nhân được làm nguội bằng nước nén General Electric GE PWR S8G cung cấp năng lượng con tàu đạt tầm hoạt động không giới hạn về thời gian hoạt động.
Tàu ngầm Ohio được trang bị một lò phản ứng hạt nhân được làm nguội bằng nước nén General Electric GE PWR S8G.
“Chúng tôi hoạt động ở biển Hoa Đông, Hoa Nam (Biển Đông) và biển Philippines. Khu vực này giống như sân nhà của chúng tôi”, ông Pearson nói. Cùng với tàu USS Michigan, tàu USS North Carolina cũng được triển khai ở vùng biển này từ cuối năm 2013 từ Trân Châu Cảng, theo Janes’s.
“Chúng tôi hoạt động ở biển Hoa Đông, Biển Đông và biển Philippines. Khu vực này giống như sân nhà của chúng tôi”, ông Pearson nói. Cùng với tàu USS Michigan, tàu USS North Carolina cũng được triển khai ở vùng biển này từ cuối năm 2013 từ Trân Châu Cảng, theo Janes’s.
Thuyền trưởng Benjamin Pearson của tàu USS Michigan nói tàu này đã hoạt động ở tây Thái Bình Dương từ tháng 12/2013, thực hiện các nhiệm vụ do thám, huấn luyện và các nhiệm vụ bí mật khác.
Thuyền trưởng Benjamin Pearson của tàu USS Michigan nói tàu này đã hoạt động ở tây Thái Bình Dương từ tháng 12/2013, thực hiện các nhiệm vụ do thám, huấn luyện và các nhiệm vụ bí mật khác.
Theo nguồn tin trên, hai tàu của Mỹ là USS Michigan và USS North Carolina neo đậu ở căn cứ hải quân Changi của Singapore từ 10 tới 15/8 và tham gia vào các sứ mệnh bí mật tại Biển Đông, biển Hoa Đông trên Thái Bình Dương.
Theo nguồn tin trên, hai tàu của Mỹ là USS Michigan và USS North Carolina neo đậu ở căn cứ hải quân Changi của Singapore từ 10 tới 15/8 và tham gia vào các sứ mệnh bí mật tại Biển Đông, biển Hoa Đông trên Thái Bình Dương.
Tàu ngầm hạt nhân Ohio hiện là nền tảng của lực lượng tấn công hạt nhân chiến lược Mỹ và thực hiện nhiệm vụ liên tục tới 60% thời gian ở ngoài biển. Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio có lượng giãn nước toàn tải 16.746 tấn (khi nổi) và 18.750 tấn (khi lặn), dài 170,7m, rộng 12,8m.
Tàu ngầm hạt nhân Ohio hiện là nền tảng của lực lượng tấn công hạt nhân chiến lược Mỹ và thực hiện nhiệm vụ liên tục tới 60% thời gian ở ngoài biển. Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio có lượng giãn nước toàn tải 16.746 tấn (khi nổi) và 18.750 tấn (khi lặn), dài 170,7 m, rộng 12,8 m.
Jane’s Defence Review dẫn lời Thuyền trưởng Benjamin Pearson cho biết, tàu ngầm lớp Ohio hiện nay là tàu ngầm hạt nhân có sức mạnh đáng sợ nhất thế giới.
Jane’s Defence Review dẫn lời thuyền trưởng Benjamin Pearson cho biết, tàu ngầm lớp Ohio hiện nay là tàu ngầm hạt nhân có sức mạnh đáng sợ nhất thế giới.
Sự thừa nhận của Mỹ về sự hiện diện của những tàu ngầm chiến lược tại Biển Đông chính là minh chứng cho tuyên bố được Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra hồi đầu năm 2014. Theo đó, sẽ có 60% hoạt động tàu ngầm chiến lược Mỹ diễn ra ở Thái Bình Dương.
Sự thừa nhận của Mỹ về sự hiện diện của những tàu ngầm chiến lược tại Biển Đông chính là minh chứng cho tuyên bố được Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra hồi đầu năm 2014. Theo đó, 60% hoạt động tàu ngầm chiến lược Mỹ diễn ra ở Thái Bình Dương.

http://baodatviet.vn/anh-nong/suc-manh-dang-so-cua-tau-ngam-my-tai-bien-dong-3058487/?p=12

Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới