Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sức mạnh đồ họa mới cho Xbox 360

Trong thời gian tới, nhiều khả năng Xbox 360 không còn gặp phải sự cố "Vòng tròn tử thần" (Red Ring of Death) nhờ sử dụng một chip xử lý đồ họa mới.

Sức mạnh đồ họa mới cho Xbox 360

Trong thời gian tới, nhiều khả năng Xbox 360 không còn gặp phải sự cố "Vòng tròn tử thần" (Red Ring of Death) nhờ sử dụng một chip xử lý đồ họa mới.

Cuối tuần qua, Microsoft vừa tiết lộ, hãng này hiện đang trong giai đoạn thực hiện tinh chỉnh một thành phần phần cứng bên trong của chiếc Xbox 360 để hạn chế tình trạng xảy ra hiện tượng quá nhiệt (overheat).

Suc manh do hoa moi cho Xbox 360 hinh anh 1 Sức mạnh đồ họa mới cho Xbox 360

Chip đồ họa R500 của Xbox 360 sẽ được thay thế bằng chip đồ họa có tên mã "Jasper"

Cụ thể, Microsoft sẽ thay đổi một bộ xử lý đồ họa mới có tên mã là Jasper, được cho là có khả năng hoạt động "mát mẻ" hơn và cắt giảm đáng kể hiện tượng quá nhiệt bên trong máy, một tác nhân quan trọng thường gây ra sự hỏng hóc - cụ thể là treo máy - của Xbox 360. Theo tạp chí Daily Tech, chip xử lý đồ họa mới dự kiến sẽ có mặt trên các sản phẩm được bán vào cuối mùa hè này.

Đây không phải là lần đầu Microsoft chỉnh sửa những thành phần bên trong Xbox 360 để khắc phục lỗi "Vòng tròn tử thần". Năm 2007, hãng đã trình làng BXL Falcom với hứa hẹn sẽ hoạt động mát hơn nhưng những báo cáo kỹ thuật và phản hồi từ khách hàng cho thấy lỗi vẫn tồn tại dù có giảm. Tháng 7/2007, Microsoft đã chính thức lên tiếng xin lỗi bởi có gần 33% trong tổng số Xbox 360 gặp sự cố. Và kết quả của việc này là Microsoft đành ngậm ngùi tăng thời gian bảo hành cho Xbox 360 lên 3 năm.

Một tin khác cũng liên quan đến Xbox 360, trong một email chính thức gửi tới tạp chí GamePro, hãng Microsoft khẳng định "như từng đề cập trước đây, chúng tôi hiện không có bất kỳ kế hoạch nào về việc giới thiệu ổ Blu-ray cho Xbox 360".

Theo lý giải mà Microsoft đưa ra, máy chơi game [Xbox 360] vẫn là máy chơi game, ổ đọc quang đi kèm chỉ là phương tiện để giúp người chơi tiếp cận những tựa game mới chứ không phải là một công cụ giải trí. "Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp những thư viện game khổng lồ đến người chơi", email này nêu rõ.

Theo Thế Giới Vi Tính

Theo Thế Giới Vi Tính

Bình luận

Bạn có thể quan tâm