M

Sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria

Spetsnaz là đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ bậc nhất của quân đội Nga chuyên thực hiện các sứ mệnh đột kích vào sâu bên trong lãnh thổ đối phương, chống khủng bố, giải cứu con tin.

a
Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của Nga sẽ thực hiện các chiến dịch quân sự trên mặt đất chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Theo Global Security, Spetsnaz được thành lập vào ngày 24/10/1950 theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô, Nguyên soái Aleksandr Vasilievsky.
a
Một nhóm đặc nhiệm Spetsnaz huấn luyện trong điều kiện giá lạnh.  Đơn vị nằm dưới sự quản lý của Tổng cục Tình báo, Bộ Tổng tham mưu.
a
Nhiệm vụ của Spetsnaz là thực hiện các sứ mệnh trinh sát luồn sâu, phá hủy các cơ sở quan trọng của đối phương, vô hiệu hóa khí tài chiến đấu, chống khủng bố và giải cứu con tin.
a
2 lính đặc nhiệm huấn luyện tác chiến trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ngày nay, đơn vị có nhiều thay đổi về cấu trúc, một số đơn vị nhỏ được tổ chức dưới sự quản lý của Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang (FSB).
a
Trang bị của đơn vị khá hiện đại gồm: Súng trường tấn công AK-74M, súng bắn tỉa SVD, VSK-94, súng tiểu liên AEK-919 và nhiều thiết bị hỗ trợ tiên tiến khác.
a
Bài tập huấn luyện hành quân vượt sông suối. Sự hình thành và phát triển của Spetsnaz được bảo mật thông tin rất chặt chẽ. Đến cuối những năm 1980, đa số công chúng mới biết về sự tồn tại của đơn vị trong biên chế quân đội Nga.
a
Huấn luyện kỹ năng hạ gục mục tiêu bằng dao, đây là một kỹ thuật quan trọng của lính đặc nhiệm trong các sứ mạnh đột kích bí mật.
a
Bài tập ngụy trang mai phục gần căn cứ đối phương.
a
Các đặc nhiệm huấn luyện đối kháng tay đôi, một yêu cầu không thể thiếu của lính đặc nhiệm.
a
Nhóm người nhái huấn luyện xâm nhập từ đường biển.
a
Thiết bị hỗ trợ giúp đặc nhiệm người nhái di chuyển nhanh hơn dưới nước.
a
Nhóm biệt kích bí mật tiếp cận bờ biển đối phương trong một tình huống giả định.
k
Một nhóm Spetsnaz chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tại Chechnya.
a
Đặc nhiệm Spetsnaz trong một sứ mệnh tại Dagestan.

Xe địa hình 'quái dị' của quân đội Nga

Chiếc SUV mới của quân đội Nga có thiết kế rất khác lạ với khả năng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau.

Lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng của Nga sẽ tới Syria

Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz nổi tiếng của Nga sẽ tham gia các chiến dịch tấn công trên mặt đất sau các cuộc không kích ở Syria.


Quốc Việt

Ảnh: Russian Military Photos

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngNgaQuân sự