Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sun Group vào top 50 DN có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019

Ngày 10/7 tại TP.HCM, Tập đoàn Sun Group được Tạp chí HR Asia trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019.

Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019 (HRAA) do tạp chí HR Asia tổ chức là giải thưởng thường niên danh giá nhất trong lĩnh vực nhân sự cấp châu lục. Giải thưởng nhằm vinh danh những doanh nghiệp hàng đầu vừa có sức tăng trưởng bền vững, vừa có môi trường làm việc lý tưởng cho nguồn lực lao động tại châu Á.

HR Asia là tạp chí về nhân sự hàng đầu châu lục dành cho các chuyên gia nhân sự tìm kiếm thông tin doanh nghiệp và cập nhật dữ liệu, thông tin ngành. Phát hành 50.000 bản in mỗi kỳ cùng trang điện tử, HR Asia có lượng độc giả khoảng hơn 200.000 người trên toàn thế giới.

Sun Group vao top 50 DN co moi truong lam viec tot nhat chau A 2019 hinh anh 1
Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group, đại diện nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019 từ ông William Ng, Tổng biên tập tạp chí HR Asia.

Lần đầu tiên tham gia giải thưởng này, Sun Group đã xuất sắc vượt qua 265 ứng viên để lọt vào Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019 tại Việt Nam.

Nhận xét về Sun Group, ông William Ng, Tổng biên tập tạp chí HR Asia - Chủ tịch Hội đồng đánh giá giải thưởng HRAA 2019 cho biết: “So với nhiều công ty lớn đã hoạt động lâu năm trong khu vực châu Á, Sun Group là một doanh nghiệp trẻ với thâm niên chỉ 12 năm hoạt động. Tuy nhiên, Sun Group đã thể hiện sự trưởng thành và phát triển vững mạnh tại Việt Nam không chỉ qua những con số tăng trưởng ấn tượng, những công trình đẳng cấp vượt thời gian mà còn ở việc tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhân văn”.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Sun Group tự hào khi trở thành một trong 50 doanh nghiệp đạt giải thưởng doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng hạt giống tốt chỉ nảy mầm và phát triển khi có môi trường thuận lợi, nên Sun Group đã và đang nỗ lực không ngừng để tạo dựng một môi trường làm việc nơi người lao động có thể phát huy tốt nhất giá trị bản thân, được thừa nhận và khích lệ để phát triển, được nâng cao thể chất và cảm nhận được cuộc sống tích cực tại nơi làm việc”.

Sun Group vao top 50 DN co moi truong lam viec tot nhat chau A 2019 hinh anh 2
Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group phát biểu tại Lễ trao giải.

Để lựa chọn ra những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu lục, HR Asia đã thực hiện quy trình đánh giá gắt gao qua nhiều bước, bao gồm: Các nghiên cứu độc lập của HR Asia về ứng viên thông qua truyền thông, cộng đồng và các chuyên gia nhân sự tại Việt Nam; khảo sát trực tuyến đánh giá về sự gắn kết của nhân viên với môi trường làm việc; tham quan môi trường làm việc và phỏng vấn cán bộ lãnh đạo về các chính sách nhân sự bền vững…

Trong đó, khảo sát trực tuyến về mức độ gắn kết của nhân viên (Total Engagement Assessment Model) đối với 9.850 nhân viên của 265 doanh nghiệp là một trong những cơ sở quan trọng nhất quyết định kết quả giải thưởng (chiếm 50%). Khảo sát này được thực hiện dựa trên bộ khung đánh giá trên ba tiêu chí: Cam kết gắn kết thực sự với tổ chức (Collective Organisation for Real Engagement); cá nhân: trái tim, tâm trí và tâm hồn (self: heart, mind & soul); tập thể: suy nghĩ, cảm nhận và hành động (group: think, feel & do) thống nhất áp dụng cho 10 thị trường lớn trong khu vực, bao gồm: Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - UAE.

Kết quả khảo sát tại Sun Group cho thấy, đa phần điểm trung bình của Sun Group cao hơn điểm trung bình chung của ngành du lịch và vui chơi giải trí trong khu vực châu Á. Ví dụ, với câu khảo sát về “Xu hướng tiếp tục làm việc tại công ty trong tương lai”, điểm trung bình của Sun Group đạt 4,6 trong khi điểm trung bình chung của ngành là 4,44. Với câu khảo sát liên quan đến việc “Công ty coi trọng con người hơn lợi nhuận”, điểm trung bình của Sun Group đạt 4,57 cao hơn điểm trung bình chung của ngành là 3,89.

Trước đó, Sun Group từng hai lần liên tiếp lọt vào top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong hai năm 2017 và năm 2018 theo kết quả khảo sát của Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage thực hiện.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch

01:35 Tieng hat ma mi co the dieu khien dong vat hinh anh

Tiếng hát ma mị có thể điều khiển động vật

0

Jonna Jinton, cô gái người Thụy Điển, sở hữu kỹ thuật thanh nhạc Kulning cổ xưa. Những giai điệu có lịch sử lâu đời vang vọng khiến đàn bò đang lang thang quay trở về chuồng.

03:00 Khoanh khac dan voi dua tang dong loai hinh anh

Khoảnh khắc đàn voi đưa tang đồng loại

0 17 3

Sau khi voi chết, những con khác trong đàn sẽ đến chào tiễn biệt. Xác voi còn đóng góp nguồn thức ăn khổng lồ cho những loài như linh cẩu, kền kền...

02:39 Gau con duoi nuoc, hoang loan goi me hinh anh

Gấu con đuối nước, hoảng loạn gọi mẹ

0 7 3

Trong lúc di chuyển qua hồ, gấu con bị đuối nước và hoảng loạn gọi mẹ đến cứu. May mắn, gấu mẹ đã đến kịp thời giúp những đứa con lên bờ an toàn.

01:13 Huou cao co moi sinh tap nhung buoc di dau tien hinh anh

Hươu cao cổ mới sinh tập những bước đi đầu tiên

0

Hươu cao cổ con được sinh sau quá trình mẹ mang thai 400-600 ngày và chỉ duy nhất một con trong mỗi lần sinh. Chúng cần có thời gian riêng tư để làm quen bên hươu cao cổ mẹ.

01:39 Bao dom vo manh, ca sau khong kip tro tay hinh anh

Báo đốm vồ mạnh, cá sấu không kịp trở tay

0 14 2

Báo đốm châu Mỹ là loài lớn thứ 3 trong họ mèo lớn, nổi tiếng với khả năng rình bắt mồi cơ động cùng lực cắn hủy diệt, ngay cả cá sấu cũng có thể trở thành mồi ngon của chúng.