Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sườn heo om thì là giúp giữ nhiệt mùa đông

Vị nước sốt thơm ngon có thể ăn với cơm hay bánh mì, rất hợp tiết trời đông lạnh.

Suon heo om thi la giup giu nhiet mua dong hinh anh 1
Sườn heo om củ thì là. Ảnh: Chowhound.

Nguyên liệu

- 300 gram củ thì là tươi, bỏ rễ và phần cuống, lá

- 2 thìa cà phê muối ăn

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 3/4 thìa cà phê ớt bột

- 3 miến sườn thăn (mỗi miếng dày khoảng 2,5 cm)

- 2 thìa dầu olive

- 1/2 củ hành tây, thái mỏng

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng rau húng tây thái nhỏ

- 1/2 chén nước luộc gà

- 1/2 chén rượu 

- 1 thìa cà phê mù tạt

- 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Suon heo om thi la giup giu nhiet mua dong hinh anh 2
Nguyên liệu làm món sườn heo om thì là. Ảnh: Eidemagazine.

Cách làm

Bước 1: Thái dọc củ thì là thành 4 hay 6 phần.

Bước 2: Trộn muối, hạt tiêu và 1/2 thìa ớt bột trong một bát nhỏ. Dùng khăn giấy thấm khô các miếng thịt, sau đó tẩm ướp thịt bằng hỗn hợp muối, tiêu, ớt; để riêng một bên.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, làm nóng già. Đổ thịt vào rang tới khi chín vàng các mặt (mất khoảng 6-7 phút). Sau đó, gắp thịt ra đĩa để sang một bên.

Suon heo om thi la giup giu nhiet mua dong hinh anh 3
Củ thì đạt tiêu chuẩn cho món sườn om. Ảnh: Ouritaliantable.

Bước 4: Để lửa vừa, cho thì là, hành tây, tỏi, húng tây và 1/4 thìa ớt bột vào chảo nêm chút muối, tiêu vào xào tới khi thì là chuyển màu nâu. Sau đó cho thêm nước dùng, rượu vào đun và đảo đều.

Bước 5: Xếp thịt lên trên hỗn hợp đang đun (cả nước thịt nếu có). Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa để hỗn hợp vừa đủ sôi. Đung tới khi thịt chín (khoảng 8-10 phút), sau đó gắp thịt, thì là ra đĩa.

Bước 6: Để lửa vừa, mở vung chảo, và đun sôi phần nước sốt tới khi sánh lại (khoảng 3 phút). Sau đó, tắt bếp, cho mù tạt, vỏ chanh bào, nước chanh và khuấy đều. Nêm chút muối và tiêu nếu thích. Nước sốt để riêng, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm. 

Thương Phan

Theo Chowhound

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

5 mon mi noi tieng o Nhat Ban hinh anh

5 món mì nổi tiếng ở Nhật Bản

Mì lạnh, udon, ramen... với những nguyên liệu và cách nấu riêng biệt hấp dẫn đã tạo sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Nhật Bản.

Tu lam com chay cha bong thom ngon, gion rum hinh anh

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cach giup chao chong dinh lau hong hinh anh

Cách giúp chảo chống dính lâu hỏng

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giữ chảo bền nhất.