Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sương mù dày đặc bao phủ Sài Gòn từ sáng đến trưa

Những trận mưa liên tiếp những ngày qua khiến độ ẩm không khí tăng, kết hợp với hơi nước tạo ra sương mù dày đặc tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM.

Suong mu day dac bao phu Sai Gon tu sang den trua hinh anh 1
Sáng 21/9, sương mù xuất hiện dày đặc khắp các quận huyện ở TP.HCM kèm theo thời tiết se lạnh.

Suong mu day dac bao phu Sai Gon tu sang den trua hinh anh 2
Bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia Khí tượng, cho biết sương mù xuất hiện là do mấy ngày trước mưa lớn khiến độ ẩm cao, khi đêm về nhiệt độ hạ xuống cộng với hơi nước có sẵn trong không khí đã ngưng tụ thành hạt sương. 
Suong mu day dac bao phu Sai Gon tu sang den trua hinh anh 3
Đồng thời, do những khối không khí từ nơi khác đem thêm hơi ẩm tới tạo thành sương mù hỗn hợp. Bên cạnh đó, do mức ô nhiễm của TP.HCM quá cao nên sương mù xuất hiện dày đặc. Đây là sương mù chứ không phải mù khô như một số thông tin. 
Suong mu day dac bao phu Sai Gon tu sang den trua hinh anh 4
Bà Lan cho biết thêm những hạt bụi bé xíu mắt thường không nhìn thấy được bay lơ lửng trong không khí chính là hạt nhân liên kết để những hạt hơi nước bám vào tạo ra sương mù dày gây nguy hiểm cho sức khỏe, làm giảm tầm nhìn xa.

Suong mu day dac bao phu Sai Gon tu sang den trua hinh anh 5
 “Sương mù càng nhiều, mức độ ô nhiễm của không khí càng cao. Trong khi sương mù nó lãng đãng ở tầm thấp, người dân hít sương mù này thường sẽ mắc các bệnh về hô hấp. Người dân khi thấy sương mù nhiều thì cần cẩn trọng, che chắn bảo vệ lá phổi của mình”, chuyên gia khí tượng chia sẻ.
Suong mu day dac bao phu Sai Gon tu sang den trua hinh anh 6
Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo trong ngày và đêm nay tại TP.HCM sẽ nhiều mây, có mưa rào, có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy. 

Sài Gòn xuất hiện sương mù khô, người đi đường cay mắt

Sáng 19/1, nhiều tuyến đường, nhà cao tầng, công trình xây dựng, khu vui chơi, dân cư ở Sài Gòn chìm trong sương mù, khiến người đi đường cảm thấy cay mắt.Tùng Tin - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

UBND xa tu y thu cua dan gan 9 ty de tra no hinh anh

UBND xã tự ý thu của dân gần 9 tỷ để trả nợ

0

UBND xã Phú Xuân huy động người dân đóng gần 9 tỷ đồng để trả nợ xây dựng các công trình trường học. Chủ tịch xã thừa nhận người dân đồng ý thì thu chứ không theo quy định nào.