Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sương sáo mất giá

Thị trường tiêu thụ chậm, giá sương sáo rớt hơn một nửa so với trước, còn 13.000 đồng/kg. Người dân Phụng Hiệp (Hậu Giang) lo lắng vì hàng tồn nhiều.

Tại các xã trồng sương sáo ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), mỗi nhà dân đều chất đầy sương sáo đã phơi khô chờ ngày bán.

Năm 2013, giá sương sáo thu mua đầu vụ trên 26.000 đồng/kg, lúc sốt hàng lên đến 35.000-36.000 đồng/kg. Nhưng hiện tại, giá chỉ còn 13.000 đồng/kg. Lượng sương sáo còn tồn đọng trong dân rất lớn, mà thị trường tiêu thụ chậm.

Suong sao mat gia hinh anh 1 Thương lái thu mua sương sáo tại nhà với giá chỉ 13.000 đ/kg thay vì 30.000 đồng/kg như năm trước.
Thương lái thu mua sương sáo tại nhà với giá chỉ 13.000 đồng/kg thay vì 30.000 đồng/kg như năm trước.

Anh Trần Thanh Tùng, chủ cơ sở thu mua sương sáo tại xã Hiệp Hưng cho biết, hiện tại, loại nông sản này chủ yếu bán trong nước. Thị trường ngoài nước thời điểm này khó tiêu thụ vì đơn đặt hàng từ Trung Quốc, Campuchia không nhiều như trước đây. Các nước này chỉ nhập sản phẩm đạt chất lượng cao. Theo kinh nghiệm làm nghề, anh Tùng ước sản lượng sương sáo năm nay của huyện Phụng Hiệp khoảng 1.000 tấn.

Sương sáo được trồng nhiều vì dễ trồng, lại cho thu hoạch 2-3 đợt mỗi năm. Từ khi trồng đến lúc thu hoạch chỉ mất 3-4 tháng. Năng suất loạt này đạt 1,2-2 tấn mỗi công. Nếu giá bán cao, nông dân có thể thu về vài chục triệu đồng một công.

 

 

 

 

http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/125505/Kinh-te/Suong-sao-mat-gia.html

Theo Nông nghiệp Việt Nam

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ngoi lang ngheo o Indonesia xem rac thai nhu kho bau hinh anh

Ngôi làng nghèo ở Indonesia xem rác thải như kho báu

0 1

Nhiều quốc gia trên thế giới đang đau đầu trong việc xử lý rác thải nhựa để tránh gây hại cho môi trường. Thế nhưng, tại một ngôi làng nghèo ở Indonesia, rác là tài nguyên quý giá.