Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Suýt bỏ mạng vì bị 2 con cá mập trắng tấn công

Một du khách kể lại khoảnh khắc đối mặt với tử thần khi bị 2 con cá mập trắng khổng lồ tấn công cùng lúc và cắn đứt cả 2 tay.

Suyt bo mang vi bi 2 con ca map trang tan cong hinh anh 1
Sean Pollard, 24 tuổi là nạn nhân của vụ tấn công kinh hoàng khi anh đang lướt sóng ở vịnh Wylie Bay, Tây Australia hồi tháng 10 năm ngoái.
Suyt bo mang vi bi 2 con ca map trang tan cong hinh anh 2
Sau khi dạy lướt sóng cho cô bạn gái có tên Claire Oakford và để cô nằm tắm nắng bên bãi biển, Pollard quay lại biển để lướt sóng cách bờ biển Kelpie khoảng 150 m.
Suyt bo mang vi bi 2 con ca map trang tan cong hinh anh 3
Một con cá mập bất ngờ tấn công anh 3 lần, cắn đứt cánh tay trái và bàn tay phải. Sau đó một con cá mập trắng khác tiếp tục tấn công anh. Pollard cố hết sức để bơi về phía bờ. Anh được 4 người cứu khi về tới bãi biển. Anh trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật và một năm đầy khó khăn. May mắn tay, cô bạn gái Claire vẫn luôn ở bên cạnh giúp anh vượt qua.
Suyt bo mang vi bi 2 con ca map trang tan cong hinh anh 4
Vốn là một thợ điện, bị mất đi cả 2 bàn tay đối với Pollard là một đòn chí mạng. Anh nhớ từng việc làm nhỏ như thắt dây giày, cài khuy áo hay đeo thắt lưng mà giờ đây anh phải nỗ lực lắm mới làm được.
Suyt bo mang vi bi 2 con ca map trang tan cong hinh anh 5
Sau lần chết hụt, đây là lần đầu tiên Pollard trở lại biển ở bãi Black, Bunbury để lướt sóng. Bạn anh làm cho anh 2 mái chèo bằng nhựa để thay cho tay. Pollard trở thành người đầu tiên trên thế giới lướt sóng khi đã mất cả 2 tay. Khi được hỏi anh có lo lắng cho lần trở lại biển này không, Pollard trả lời giản dị: “Cũng một chút”.
Suyt bo mang vi bi 2 con ca map trang tan cong hinh anh 6
Pollard trải qua một năm đầy khó khăn với những dư chấn tinh thần sau lần đối mặt với cá mập trắng. “Mắt của nó là gam màu đen tối nhất mà tôi từng thấy, cảnh tượng đó cứ thiêu đốt tâm can tôi. Mục tiêu lớn nhất của tôi là kiếm được một cánh tay điện tử có cảm giác. Đó là điều tôi thấy thực sự khó khăn, cảm giác bị cô lập khỏi thế giới vì tôi không thể cảm nhận điều gì bằng tay nữa cả”, anh chia sẻ.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phượt Du lịch