M

Suzuki Viva bị nghi ngờ về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Trong một thử nghiệm mới được tiến hành bởi Suzuki Việt Nam, một tạp chí chuyên ngành về xe và một số khách hàng ở TP.HCM, mức tiêu thụ nhiên liệu 100 km/1 lít xăng trên mẫu xe Viva 115 Fi được công bố khiến nhiều khách hàng bán tín, bán nghi.

Suzuki Viva bị nghi ngờ về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Trong một thử nghiệm mới được tiến hành bởi Suzuki Việt Nam, một tạp chí chuyên ngành về xe và một số khách hàng ở TP.HCM, mức tiêu thụ nhiên liệu 100 km/1 lít xăng trên mẫu xe Viva 115 Fi được công bố khiến nhiều khách hàng bán tín, bán nghi.

Thông cáo báo chí về hành trình chạy thử xe của một tạp chí ở Việt Nam với sự tài trợ xe của Suzuki Việt Nam xuất hiện một thông tin gây sốc là dòng xe Suzuki Viva 115 Fi chạy 100 km chỉ hết một lít xăng. Nhiều người dùng, thành viên trên các diễn đàn ô tô xe máy trong nước đã bày tỏ sự nghi ngờ và cho rằng mẫu xe số mới của Suzuki Việt Nam khó đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu nêu trên.

Liên hệ với Suzuki Việt Nam, đại diện của hãng xác nhận, Suzuki Viva 115 Fi tiêu thụ nhiên liệu 100 km/1 lít xăng là hoàn toàn chính xác. Cụ thể, trong một buổi chạy thử nghiệm ở TP.HCM, Suzuki Việt Nam đã mời 5 vị khách hàng chạy thử xe Viva 115 Fi. Trước khi chạy, các khách hàng được phổ biến cách điều khiển xe, đặc biệt là tay côn và phanh để giảm thiểu tối đa mức tiêu hao nhiên liệu. Thực tế sau đó cho thấy, chỉ với một lít xăng, đã có 4 chiếc Viva 115 Fi chạy được trên 100 km, và chỉ có một chiếc chạy được quãng đường 98 km.

Suzuki Viva bi nghi ngo ve kha nang tiet kiem nhien lieu hinh anh 1

Suzuki Viva 115 Fi đạt mức tiêu thụ nhiên liệu khó tin: 100 km/1 lít xăng.

"Đây thực sự là một mức tiêu hao nhiên liệu hấp dẫn và quá ấn tượng ở dòng xe số mới của Suzuki Việt Nam", vị đại diện của Suzuki Việt Nam không giấu được niềm vui.

Ngoài những kỹ thuật khi chạy xe được hướng dẫn bởi đội ngũ kỹ sư của Suzuki Việt Nam, các công nghệ mới trên Viva 115 Fi được cho là đã giúp mang đến mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng trên. Công nghệ LEaP (Light Efficient and Powerful) giúp động cơ của Viva 115 Fi mới được thiết kế nhỏ hơn 7%, công suất vượt trội hơn 13%. Cùng với đó, hệ thống phun xăng điện tử thế hệ mới giúp xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đến 43% so với các dòng xe Suzuki cùng loại.

Suzuki Viva bi nghi ngo ve kha nang tiet kiem nhien lieu hinh anh 2

Bảng kết quả cuộc thi thách thức giới hạn với Suzuki Viva 115 Fi cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng của dòng xe này.

Mặc dù vậy, trên các diễn đàn ô tô xe máy, nhiều thành viên bày tỏ sự bán tín, bán nghi về mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng của Suzuki Viva 115 Fi.

"100 km/1 lít xăng! Em không tin. Suzuki Viva 115 Fi tiết kiệm lắm cũng chỉ đạt 70 km/1 lít xăng đường trường, vì mẫu EN 150cc Fi đã được test 51 km/l lít xăng đường trường", thành viên yeucongnghe2012 trên diễn đàn Tinhte chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Viva 115 Fi tuy khó tin nhưng hoàn toàn có thể đạt được. "Trong dòng xe ga Hayate của Suzuki, nhiều xe có thể đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 60-62 km/l, thì Viva 115 Fi với công nghệ LEaP siêu tiết kiệm nhiên liệu hoàn toàn có thể đạt được con số đó", một thành viên khác phân tích.

Suzuki Viva 115 Fi là mẫu xe mới ra mắt đầu tháng 5 vừa qua. Xe được trang bị động cơ xăng, 4 thì, 1 xi-lanh, 113cc làm mát bằng không khí, cho công suất cực đại 6,9 Kw (9,2 mã lực) tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,1 Nm tại 6.000 vòng/phút cùng hộp số 4 số. Xe có giá 21 triệu đồng cho phiên bản vành nan hoa và 22,5 triệu đồng cho phiên bản vành đúc.

Quang Hưng

Theo Infonet

Quang Hưng

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360