Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Syria sẽ lại dùng khí độc nếu Obama chùn bước'

Thủ tướng Anh David Cameron hôm nay tuyên bố chính phủ Syria sẽ tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học nếu Mỹ không trừng phạt họ bằng vũ lực.

Trong phiên thảo luận hàng tuần ở hạ viện Anh, một nữ nghị sĩ đối lập hỏi Cameron rằng tại sao ông không vận động Mỹ tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn tại Syria thay cho các đợt không kích. Cameron nói trước quốc hội rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một lời cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Bashar al-Assad của Syria về vũ khí hóa học nên Mỹ phải hành động tới cùng.

'Syria se lai dung khi doc neu Obama chun buoc' hinh anh 1
Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu trước quốc hội hôm 29/8. Ảnh: Reuters.

"Tôi chỉ yêu cầu bà ấy (nghị sĩ đối lập) đặt mình vào vị thế của Tổng thống Mỹ. Ông ấy đã vạch ra một ranh giới rõ ràng: Nếu Syria sử dụng vũ khí hóa học với quy mô lớn, Mỹ sẽ trừng phạt. Sau khi vạch ra một giới hạn, đưa ra cảnh báo, đương nhiên ông ấy không thể lảng tránh vấn đề. Yêu cầu ông ấy rút lui là một hành động nguy hiểm. Tôi nghĩ các vị sẽ thấy những vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khác do chính phủ Syria thực hiện", Cameron phát biểu.

Cameron nhắc lại rằng Anh sẽ không tham gia bất kỳ chiến dịch quân sự nào chống Syria, nhưng khẳng định thế giới phải tỏ rõ thái độ cứng rắn đối với việc chính phủ của ông Assad dùng vũ khí hóa học.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Anh Trung Đông Thế giới

‘Em be napalm’ vao top anh gay chan dong lich su hinh anh

‘Em bé napalm’ vào top ảnh gây chấn động lịch sử

0 12 5

Bức ảnh bé gái Việt Nam trần truồng, vừa khóc vừa chạy sau vụ đánh bom napalm trong chiến tranh với Mỹ đã lọt vào danh sách những ảnh thời sự gây sốc nhất trong lịch sử.