Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tá hỏa phát hiện hơn 1.000 viên đạn dưới nền nhà

Kho đạn "khủng" nằm dưới nền nhà một người dân hơn 20 năm mà không hề hay biết. Phát hiện sự việc, gia đình đã giao số đạn này cho cơ quan chức năng.

Ngày 31/3, ông Lê Quang Liêm (59 tuổi, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao toàn bộ số đạn nằm dưới nền cho Công an phường Thuận Phước.

Ta hoa phat hien hon 1.000 vien dan duoi nen nha hinh anh 1

Ông Liêm đã giao thùng đạn cho cơ quan chức năng

.

Trước đó, ông Liêm thuê công nhân đào đường ống điện nước ở góc nhà thì phát hiện thùng đạn ở độ sâu khoảng 50 cm đã gỉ sét, bên trong chứa nhiều hộp đạn bằng giấy bìa cứng.

"Khi công nhân đào lên thì thấy thùng đạn rỉ sét, còn vỏ bao bọc mũi đạn còn mới, còn nguyên đồng, vỏ ngoài đã rách nhưng lại không biết đạn gì” - ông Liêm nói.

Theo Công an phường Thuận Phước, thùng đạn chứa hơn 1.000 viên. Trước đây người dân thỉnh thoảng cũng đào được đạn nhưng số lượng không nhiều.

"Đây là loại đạn súng ngắn ru lô quân dụng ổ 6 viên, bao đạn cho thấy nguồn gốc của Mỹ sử dụng trong chiến tranh", đại diện công an sở tại nhận định.

Căn nhà của ông Liêm ở từ năm 1996. Suốt 20 năm sinh sống, gia đình không biết dưới móng nhà có thùng đạn súng quận dụng.

Công an phường Thuận Phước cho biết sẽ bàn giao cho Công an quận Hải Châu và Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng để xử lý theo quy định.

Cảnh sát dàn quân trong đêm bắt kẻ trốn nã có súng

Ập vào phòng trọ, trinh sát khống chế thanh niên có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu trên người anh ta khẩu súng tự chế cùng 4 viên đạn.


http://laodong.com.vn/xa-hoi/ta-hoa-phat-hien-hon-1000-vien-dan-duoi-nen-nha-535437.bld#

Theo H.L/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật