Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tác giả best-seller tới VN ra mắt sách ‘Thế giới mạng lưới'

Nhà khoa học người Hungary Albert- László Barabási sẽ tham dự và giao lưu với bạn đọc nhân dịp ra mắt bản tiếng Việt cuốn sách ăn khách của ông.

Albert- László Barabási là nhà vật lý người Hungary, nổi tiếng với công trình nghiên cứu lý thuyết mạng lưới. Ông hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Mạng lưới phức tạp của Đại học Northeastern, Mỹ, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Mạng lưới.

Tac gia best-seller toi VN ra mat sach ‘The gioi mang luoi' hinh anh 1
Nhà khoa học Albert- László Barabási.

Linked là cuốn sách khoa học nổi tiếng của Albert-László Barabási, ra mắt năm 2002. Đây là cuốn sách đầu tiên của ông giới thiệu ngành khoa học mạng lưới đến độc giả đại chúng. Linked là một cuốn best-seller trong lĩnh vực khoa học, với gần 100 nghìn bản đã phát hành, được dịch ra 14 thứ tiếng.

Sách mới được phát hành tại Việt Nam với tên Thế giới mạng lưới, do Nguyễn Ngoan chuyển ngữ. Nhân dịp ra mắt bản tiếng Việt, tác giả Albert -László Barabási sẽ có buổi giao lưu với độc giả vào lúc 14h ngày 21/10 tại Không gian văn hóa Đông Tây (Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội).

Tac gia best-seller toi VN ra mat sach ‘The gioi mang luoi' hinh anh 2
Bìa sách Thế giới mạng lưới.

Thế giới mạng lưới được miêu tả là một hành trình khám phá đa ngành, từ vật lý, sinh học, dịch tễ học, khoa học thông tin, khoa học nhận thức và các mạng xã hội.

Sách giúp bạn đọc hiểu hơn về khoa học mạng lưới - ngành khoa học nghiên cứu những mối liên hệ, mối tương quan giữa các sự vật. Thế kỷ 21 vốn được coi là thế kỷ của phức hợp, nên khoa học mạng lưới được cho là có ứng dụng to lớn trong đời sống...

Thế giới mạng lưới hướng đến mục đích đơn giản: giúp độc giả quan sát các hiện tượng tự nhiên, xã hội, kinh doanh bằng thế giới quan mạng lưới. Sách cho thấy điểm tương đồng giữa những hệ thống tưởng chừng rất khác biệt như kinh tế, tế bào, internet... Và con người có thể dùng hệ thống này để hiểu được hệ thống kia.

Tac gia best-seller toi VN ra mat sach ‘The gioi mang luoi' hinh anh 3
Một số phiên bản khác nhau của Linked khi nó xuất bản ở nhiều quốc gia.

Tác giả Albert-László Barabási (sinh năm 1967), là nhà vật lý Hungary – Mỹ. Trước đây, ông là giáo sư tại Đại học Notre Dame, hiện là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Mạng lưới Phức hợp (CCNR), Mỹ, là giáo sư thỉnh giảng tại một số đại học và Trung tâm Khoa học Mạng lưới ở Đại học Central European (Hungary). 

5 cuốn sách khoa học bổ ích dành cho trẻ em

5 cuốn sách về 5 môn khoa học khác nhau sẽ là món quà thiết thực nhất dàng tặng các em nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.
Thu Hiền

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 19

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...

Ca vu tru dieu voi bong thu be vao mot cuon sach hinh anh

Cả vũ trụ diệu vợi bỗng thu bé vào một cuốn sách

0 1

Cuốn sách đóng góp đáng kể trong lĩnh vực vật lý thiên văn vô tuyến của thế giới trong những năm 1970 đã mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiên văn.

Qua trinh tao tac quoc bao hoang trieu bang tranh ve hinh anh

Quá trình tạo tác quốc bảo hoàng triều bằng tranh vẽ

0 268 2

Quá trình tạo tác "quốc bảo hoàng triều" mộc bản, công cụ mang sứ mệnh lưu truyền lịch sử dân tộc dưới triều Nguyễn đã được tái hiện sinh động bằng tranh vẽ kết hợp chính sử.