M

Tác giả ‘Fast & Furious 7’ tham gia dự án ‘Mortal Kombat’

Bộ phim chuyển thể từ loạt trò chơi “Rồng đen” nổi tiếng có sự phục vụ của James Wan dưới vai trò nhà sản xuất.

Trang The Tracking Board cho biết đạo diễn của bom tấn tốc độ vừa đạt thỏa thuận với hãng New Line Cinema và Broken Road để tham gia dự án Mortal Kombat. Thông tin gây nức lòng các fan của series trò chơi nổi tiếng được biết tới ở Việt Nam dưới cái tên Rồng đen.

Tac gia ‘Fast & Furious 7’ tham gia du an ‘Mortal Kombat’ hinh anh 1
James Wan sẽ sắm vai trò nhà sản xuất của phim Mortal Kombat mới.

Trên thực tế, dự án điện ảnh Mortal Kombat mới được New Line Cinema ấp ủ suốt nhiều năm qua nhưng chưa thể khởi động vì nhiều lý do khác nhau. Từng có tin Kevin Tancharoen, tác giả của loạt phim Mortal Kombat: Legacy trên mạng Internet, sẽ giữ ghế chỉ đạo. Song, anh lên tiếng phủ nhận tin đồn hồi năm 2013.

Thương hiệu Mortal Kombat được hãng Midway Games phát triển và trình làng năm 1992. Trò chơi là những cuộc đấu tay đôi bất tận giữa các nhân vật sở hữu nhiều siêu năng lực khác nhau. Trải qua hơn hai thập kỷ, đã có tổng cộng 18 tựa trò chơi Mortal Kombat được phát hành, mà mới nhất là Mortal Kombat X hồi tháng 4.

Tac gia ‘Fast & Furious 7’ tham gia du an ‘Mortal Kombat’ hinh anh 2
Giới game thủ vừa mới đón nhận Mortal Kombat X hồi tháng 4.

Các nhà làm phim Hollywood từng thực hiện hai bộ phim điện ảnh dựa trên series trò chơi: Mortal Kombat năm 1995 của đạo diễn Paul W. S. Anderson và phần tiếp theo Mortal Kombat: Annihilation hai năm sau đó. Ngoài ra, còn có một loạt phim hoạt hình mang tên Mortal Kombat: Defenders of the Realm và series live action Mortal Kombat: Konquest.

Dự án phim điện ảnh Mortal Kombat mới do Oren Uziel và Dave Callaham (Godzilla) xây dựng kịch bản, xoay quanh một nhân vật nam chính vô tình lạc đến những cuộc đấu đẫm máu của thế giới Rồng đen.

Đạo diễn ‘Fast & Furious 7’ làm phim siêu anh hùng mới

James Wan là người cầm trịch dự án bom tấn “Aquaman” của DC và Warner Bros. Theo đó, anh khó lòng trở lại thương hiệu tốc độ “Fast & Furious”.

James Wan hiện là một trong những cái tên được săn đón nhất tại Hollywood. Bom tấn Fast & Furious 7 của anh ra mắt hồi tháng 4 và thu về hơn 1,5 tỷ USD toàn cầu. Anh sắp sửa thực hiện The Endfield Poltergeist (2016), phần tiếp theo của bộ phim kinh dị ăn khách The Conjuring (2013).

Ngay sau đó, Wan sẽ chính thức gia nhập thế giới phim siêu anh hùng khi giữ ghế chỉ đạo dự án Aquaman (2018) của DC và Warner Bros.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp