Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tác giả lớn của văn chương đương đại Mỹ qua đời

Nhà văn, nhà thơ Jim Harrison, tác giả của tiểu thuyết “Huyền thoại mùa thu” mất qua đời cuối tháng 3 tại nhà riêng vì một cơn đau tim.

Jim Harrison sinh ngày 11/12/1937, mất ngày 26/3/2016. Ông là một nhà thơ, tiểu thuyết gia kiêm cây bút viết về ẩm thực sinh động. Trong sự nghiệp cầm bút, ông để lại nhiều tác phẩm, sách của ông được dịch sang 27 thứ tiếng. Harrison có hơn 20 tiểu thuyết, 18 tập thơ, 6 kịch bản phim và những đầu sách phi hư cấu. Tác phẩm của ông thường được so sánh với những nhà văn lớn của Mỹ như William Faulkner và Ernest Hemingway.

Tac gia lon cua van chuong duong dai My qua doi hinh anh 1
Tác giả 

Jim Harrison.

Harrison thành công nhất ở thể loại tiểu thuyết. Các tác phẩm của ông đầy tính nhân văn, thường viết về những người đàn ông có nội tâm phức tạp. Tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Jim Harrison là Huyền thoại mùa thu. Sách được xuất bản năm 1979, dựng thành phim năm 1994. Thành công của sách và phim mang lại một khoản thu nhập lớn cho Jim Harrison.

Tuy nổi tiếng với tiểu thuyết, nhưng thơ mới là thể loại được Jim Harrison yêu thích nhất. Ông từng nói: “Thơ là ngôn ngữ của tâm hồn. Tâm hồn ta biết nói khi ta dạy nó nói”. 


Hiền Đỗ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.

700 nam truoc, nguoi Viet da da bong da? hinh anh

700 năm trước, người Việt đã đá bóng da?

Trái bóng tròn mà bao người hâm mộ cứ ngỡ là môn thể thao hiện đại, nhưng từ thời Trần, đá bóng da đã là trò chơi của giới quý tộc.