Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tác giả lớn của văn chương đương đại Mỹ qua đời

Nhà văn, nhà thơ Jim Harrison, tác giả của tiểu thuyết “Huyền thoại mùa thu” mất qua đời cuối tháng 3 tại nhà riêng vì một cơn đau tim.

Jim Harrison sinh ngày 11/12/1937, mất ngày 26/3/2016. Ông là một nhà thơ, tiểu thuyết gia kiêm cây bút viết về ẩm thực sinh động. Trong sự nghiệp cầm bút, ông để lại nhiều tác phẩm, sách của ông được dịch sang 27 thứ tiếng. Harrison có hơn 20 tiểu thuyết, 18 tập thơ, 6 kịch bản phim và những đầu sách phi hư cấu. Tác phẩm của ông thường được so sánh với những nhà văn lớn của Mỹ như William Faulkner và Ernest Hemingway.

Tac gia lon cua van chuong duong dai My qua doi hinh anh 1
Tác giả 

Jim Harrison.

Harrison thành công nhất ở thể loại tiểu thuyết. Các tác phẩm của ông đầy tính nhân văn, thường viết về những người đàn ông có nội tâm phức tạp. Tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Jim Harrison là Huyền thoại mùa thu. Sách được xuất bản năm 1979, dựng thành phim năm 1994. Thành công của sách và phim mang lại một khoản thu nhập lớn cho Jim Harrison.

Tuy nổi tiếng với tiểu thuyết, nhưng thơ mới là thể loại được Jim Harrison yêu thích nhất. Ông từng nói: “Thơ là ngôn ngữ của tâm hồn. Tâm hồn ta biết nói khi ta dạy nó nói”. 


Hiền Đỗ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Cuon sach nao da lam ban thay doi? hinh anh

Cuốn sách nào đã làm bạn thay đổi?

0

"Nick Vujicic", "Cuốn theo chiều gió"... là những cuốn sách đã tác động và làm thay đổi suy nghĩ của nhiều độc giả trẻ. Với bạn thì sao? Cuốn sách nào đã làm bạn thay đổi?