Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019

Tổ chức Guinness vừa ghi nhận tác phẩm điêu khắc làm từ ống hút nhựa ở TP.HCM là một trong số 25 kỷ lục thế giới thiết lập năm 2019.

Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 1
Dù xây dựng mê cung tuyết lớn nhất thế giới hay giải khối rubik siêu tốc độ khi bịt mắt... nếu muốn đạt kỷ lục Guinness thế giới, thành tích của bạn phải thật nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn. Dưới đây là một số kỷ lục Guinness thế giới tuyệt vời nhất được thiết lập vào năm 2019.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 2
1. Sự kiện làm sạch đại dương lớn nhất thế giới: Hôm 15/6, 633 thợ lặn tại bãi biển Deerfield, Florida, Mỹ, đã tham gia vào hoạt động dọn dẹp biển lớn nhất thế giới. 3.200 thiết bị đánh cá đã được sử dụng. Sau sự kiện, các thợ lặn loại bỏ hơn 9.000 mảnh rác thải khỏi đại dương. Ảnh: Insider.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 3
2. Kỷ lục người sống lâu nhất thế giới: Bà Kane Tanaka (Nhật Bản) được xác nhận là người sống lâu nhất thế giới vào tháng 3 khi tròn 116 tuổi. Bà sinh năm 1903, cùng thời điểm anh em nhà Wright phát minh ra máy bay vận hành đầu tiên.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 4
3. Một nghệ sĩ người Canada đã tạo ra tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới làm từ ống hút. Tác phẩm được trưng bày tại TP.HCM, Việt Nam, cao hơn 3 m, được hoàn thành từ 168.037 ống hút nhựa. Mục đích chính của tác phẩm là nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa sử dụng một lần.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 5
4. Bức ảnh nhiều like nhất Instagram: Vào tháng 1, hình ảnh một quả trứng đã trở thành bức ảnh được yêu thích nhất thế giới trên Instagram với hơn 30,5 triệu lượt like. Bức ảnh vượt qua kỷ lục thế giới trước đây của Kylie Jenner chụp cô con gái Stormi, với 18 triệu lượt yêu thích.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 6
5. Kỷ lục pha cà phê nhanh nhất thế giới: Liza Thomas, một barista ở Queensland, Australia, đã chuẩn bị được 420 cốc cappuccino trong một giờ. Kỷ lục thế giới của Thomas đã được công bố vào tháng 4 năm nay.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 7
6. Kỷ lục rubik bịt mắt nhanh nhất: Jack Cai, người Australia, đã lập kỷ lục thế giới khi hoàn thành giải rubik bịt mắt nhanh nhất thế giới, với thời gian 16,22 giây vào ngày 6/4.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 8
7. Múa dân gian Konyak truyền thống lớn nhất thế giới: Hôm 5/4, 4.687 phụ nữ từ 130 ngôi làng ở Ấn Độ đã chung tay và biểu diễn điệu múa dân gian Konyak lớn nhất thế giới. Hoạt động này sau đó cũng được bình chọn là một trong 25 kỷ lục đáng chú ý nửa đầu năm nay.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 9
8. Bánh Pizza được làm từ nhiều loại phô mai nhất: Johnny Di Francesco, đầu bếp nhà hàng 400 Gradi ở Melbourne, Australia, đã chế tạo chiếc bánh pizza làm bằng 154 loại phô mai. "Các loại phô mai bao gồm gorgonzola, pecorino, taleggio, cheddar lâu năm, gouda và tất nhiên còn nhiều hơn nữa", Fracessco cho biết trong bản tin chính thức của kỷ lục Guinness thế giới.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 10
9. Mê cung tuyết lớn nhất thế giới: Clint Masse, nông dân Canada đã cùng gia đình mình tạo ra mê cung tuyết rộng 2.789 m2, đánh bại kỷ lục năm 2015 xác lập trước đó. Clint đã mất 6 tuần làm việc liên tục, cùng 15 chuyến xe để gom lượng tuyết khổng lồ về.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 11
10. Tháo 70 chiếc vớ khỏi chân người khác trong 1 phút khi bị bịt mắt: Vào ngày 29/1, David Rush, người Mỹ, đã phá kỷ lục Guinness bởi thành tích tháo 70 chiếc vớ trong 1 phút. Rush đã ghi lại sự kiện này trong một video tại Athens, Hy Lạp.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 12
11. Bánh tiramisu dài nhất thế giới: Vào tháng 3, nhóm 30 đầu bếp bánh ngọt và nhiều tình nguyện viên từ trường dạy nấu ăn Galbani Santa Lucia ở Milan, Italy, đã nướng một chiếc bánh tiramisu dài 273,5 m. Món tráng miệng khổng lồ sau đó đã được tặng cho một bệnh viện trẻ em tại địa phương.
Tac pham dieu khac tu ong hut nhua Viet vao top Guinness the gioi 2019 hinh anh 13
12. Gấu teddy lớn nhất thế giới: Vào ngày 28/4, một con gấu bông teddy lớn nhất thế giới đã được tạo ra bởi các tổ chức ở Xonacatlan, Mexico với chiều dài 19,41 m và nặng hơn 4 tấn.

Paris tình như thước phim lãng mạn qua ảnh

Dù là một trong những thành phố sôi động, tráng lệ hàng đầu thế giới, Paris (Pháp) vẫn giữ cho riêng mình nét quyến rũ, lãng mạn và thanh lịch trên từng góc phố, toà nhà...

An Ngọc

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

03:36 Vi sao may bay phai xa nhien lieu truoc khi ha canh? hinh anh

Vì sao máy bay phải xả nhiên liệu trước khi hạ cánh?

0

Vì vấn đề an toàn, hầu hết máy bay khi hạ cánh phải nhẹ hơn khi cất cánh khoảng 91.000 kg. Do đó, trong một số trường hợp, máy bay phải xả nhiên liệu để tránh rủi ro khi đáp đất.

01:38 Ly do ban nen du lich dao Jeju mot lan trong doi hinh anh

Lý do bạn nên du lịch đảo Jeju một lần trong đời

0 9

Đảo Jeju (Hàn Quốc) là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Những đỉnh núi được hình thành từ núi lửa và vô số địa điểm nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.