Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tái bản cuốn sách độc đáo về khám phá văn hóa phương Đông

Những khám phá về yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, kiến thức về nhân duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết... được lý giải trong "Hành trình về phương Đông".

Hành trình về phương Đông được đánh giá là một trong những tác phẩm đương đại độc đáo nhất về văn hóa phương Đông vừa tái ngộ bạn đọc trong một diện mạo mới. Phát hành tại Việt Nam vài năm qua nhưng sách có lượng bán ra ấn tượng với hơn 40.000 bản.

Hành trình về phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội khoa học Hoàng gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và khả năng siêu nhiên của con người.

Tai ban cuon sach doc dao ve kham pha van hoa phuong Dong hinh anh 1
Cuốn sách tái bản với diện mạo mới khi tiêu thụ được hơn 40.000 bản.

Suốt hai năm rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, họ đã diện kiến nhiều pháp thuật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đào của nhiều pháp sư, đạo sĩ… Nhưng họ cũng được tiếp xúc với những vị chân tu thông thái sống ẩn dật ở thị trấn hay trên rặng Tuyết Sơn.

Nhờ thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, các phép dưỡng sinh và chữa bệnh, kiến thức về nhân duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết.

Cuốn sách này là một phần trong bộ hồi ký nổi tiếng của giáo sư Blair T. Spalding- Life and Teaching of the Masters of the Far East (xuất bản năm 1953). Bộ sách có tất cả sáu quyển, ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng lý thú và tràn đầy sự huyền bí ở Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Hoa và Ba Tư.

Cuốn sách này không chỉ ly kỳ, mà dịch giả của nó cũng bí ẩn không kém. Không xuất hiện trên truyền thông, mà chỉ sống ẩn danh nên có rất nhiều người không biết về Nguyên Phong. Nguyên Phong chính là bút danh của Giáo sư John Vu (tên thật là Vũ Văn Du).

Tai ban cuon sach doc dao ve kham pha van hoa phuong Dong hinh anh 2
Cuốn sách đặc biệt về văn hóa phương Đông.

Ông là tác giả, dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm về văn học, tâm linh phương Đông, về giáo dục, và công nghệ. Ông đã chuyển thể và phóng tác rất thành công nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị văn hóa phương Đông.

Trong đó, tác phẩm phóng tác nổi tiếng nhất là Hành trình về phương ĐôngNgọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết Sơn, Hoa trôi trên sóng nước, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết

Ono Masatsugu: ‘Con người đồng hành cùng nỗi đau’

Theo nhà văn Nhật Bản, nỗi đau như một phần bản thể con người, không thể tránh khỏi, và việc chiêm nghiệm về nỗi đau hàm chứa tinh thần nhân văn.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Dap an o chu Tet Canh Ty 2020 hinh anh

Đáp án ô chữ Tết Canh Tý 2020

0

Cùng Zing.vn xem đáp án Ô chữ Tết Canh Tý 2020 có giống đáp án chúng ta giải không nhé.

Chuot ma vang va nhung tao hinh phong phu ve chuot hinh anh

Chuột mạ vàng và những tạo hình phong phú về chuột

0

Con chuột trở thành đề tài yêu thích trong tác phẩm nghệ thuật, từ tranh dân gian "Đám cưới chuột" của nghệ nhân đến các danh họa, những nghệ sĩ đương đại.

O chu Tet Canh Ty 2020 hinh anh

Ô chữ Tết Canh Tý 2020

0 8

Mời các độc giả cùng Zing giải ô chữ thú vị về phong tục tốt đẹp của dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán nhé.

Khai mac Pho Sach xuan Canh Ty 2020 hinh anh

Khai mạc Phố Sách xuân Canh Tý 2020

0 26

Phố Sách được khai mạc sáng mùng 3 Tết và kéo dài đến hết ngày 3/2 tại phố 19 Tháng 12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm không khí Tết.

Tet se se lanh… hinh anh

Tết se se lạnh…

0 21

Trời giăng một màn mây xám đục. Thi thoảng, có ánh nắng dịu dàng của mùa xuân len qua nhành lá non tơ của cành đào bích. Người người hào hứng du xuân trong cái se lạnh ngọt ngào.

Am thanh cua Tet hinh anh

Âm thanh của Tết

0 3

Những ngày cận Tết, người ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi của không gian, của sắc màu quanh ta, nhưng Tết cũng có những âm thanh riêng của nó.