Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tái diễn nạn dàn cảnh trấn lột tại TP HCM trong dịp Tết

Ngay sau đợt cao điểm trấn áp tội phạm Tết nguyên đán, hai ngày gần đây các loại tội phạm, trong đó có cướp giật, dàn cảnh xuất hiện trở lại.

Từ 28 Tết cho đến sáng 13/2 (mùng 6 Tết), Công an TP HCM ghi nhận trên địa bàn xảy ra trên 40 vụ phạm pháp hình sự, chủ yếu là trộm cắp, cướp giật, tăng 5 vụ so với năm ngoái và trên 35 vụ tai nạn giao thông.

Theo phản ảnh của nhiều người dân đi đường, ngay sau đợt cao điểm trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán, 2 ngày gần đây các loại tội phạm trong đó có cướp giật, dàn cảnh có dấu hiệu xuất hiện trở lại. Nhiều người đi đường đã bị giật túi xách hoặc bị chặn xe xin đểu.

Cụ thể, đã xuất hiện nhiều tên đi theo nhóm, dàn cảnh người đi đường nếu gặp sự phản kháng thì bị các đối tượng này hăm dọa rạch mặt, tay chân để lây nhiễm HIV.

Ông Trần Đức Thanh đang đi trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) thì bất ngờ bị trấn lột lấy hết tiền, tư trang. Ông bức xúc: "Mình thấy rất bức xúc, đi ngoài đường thanh thiên bạch nhật mà còn bị trấn lột. Mình đàn ông bị hăm dọa còn lúng túng huống chi phụ nữ chắc sẽ nghiêm trọng hơn. Những ngày này đường còn vắng vẻ, đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra tránh kẻ gian lợi dụng".         

Để tiếp tục duy trì sự ổn định về an ninh trật tự, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Chánh văn phòng Công an TP HCM cho biết, tình hình an ninh trật tự của thành phố những ngày qua tương đối ổn định. Công an thành phố sẽ tiếp tục duy trì lực lượng và có sơ kết tình hình an ninh trật tự trong những ngày qua để có phương án xử lý một số nhóm đối tượng tội phạm cướp giật, trộm cắp xuất hiện trở lại ngay sau Tết.

Về tình hình giao thông, đại tá Quang nói, công an sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự như trước và trong dịp Tết nguyên đán.

Dự đoán tình hình giao thông căng thẳng trong những ngày tới, cảnh sát giao thông và công an quận huyện vẫn tiếp tục tuần tra chốt chặn ở các để chủ động xử lý tình huống, quan trọng nhất là phải kéo giảm ùn tắc ở các tuyến cửa ngõ vào thành phố.

http://vov.vn/tin-nong/tai-dien-nan-dan-canh-tran-lot-tai-tphcm-trong-dip-tet-478879.vov

Theo Vinh Quang/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ga trai mo mat sau lan xin 'yeu' bat thanh hinh anh

Gã trai mờ mắt sau lần xin 'yêu' bất thành

Võ Chí Linh (26 tuổi, quê Long An) “thương thầm nhớ trộm” người phụ nữ đã có gia đình hơn bị cáo đến 10 tuổi. Khi xin “yêu” bất thành, Linh giở thủ đoạn bỉ ổi để thỏa mãn dục vọng.