Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tái diễn nạn đào địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc

Thời gian gần đây, nhiều vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế xuất hiện trở lại những nhóm người từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi… đi đào địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc.

Theo người dân địa phương, những nhóm người này đã đến xin ở trọ trong các nhà dân, hằng ngày họ mướn thuyền ra bãi bồi nằm giữa đầm phá để đào bới tìm kiếm địa sâm.

Về việc trên, ông Phan Thế Phúng, Chủ tịch UBND xã Lộc Bình, cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, UBND xã đã cử công an xã đi kiểm tra.

Trước đó, khoảng tháng 6/2014, tại các vùng ven biển, đầm phá tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đào bới khai thác địa sâm. Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn gửi UBND các xã, thị trấn ở khu vực đầm phá ven biển yêu cầu ngăn cấm triệt để tình trạng này nhằm bảo vệ môi trường sinh thái tại đây.

Ồ ạt 'săn' địa sâm bán sang Trung Quốc

Mỗi kg giun biển tươi thương lái thu mua tại chỗ giá 50.000 đồng, còn hàng khô là 800.000 đồng/kg. Mỗi ngày bình quân một “thợ săn” kiếm được trên chục kg giun tươi.

http://phapluattp.vn/kinh-te/quan-ly-thi-truong/tai-dien-nan-dao-dia-sam-ban-cho-thuong-lai-trung-quoc-561700.html

Theo Vạn An/ Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Kinh doanh

‘Dai gia’ nganh xay dung tut doc hinh anh

‘Đại gia’ ngành xây dựng tụt dốc

0 1

Tình hình kinh doanh kém khả quan trong quý II/2019 đánh dấu quý kinh doanh có lợi nhuận thấp nhất trong 4 năm gần đây của “đại gia” ngành xây dựng Conteccons.