Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tái hiện chiến trường trận đánh dài nhất Thế chiến thứ nhất

Tình nguyện viên đã đổ về thị trấn Verdun ở Pháp, nơi diễn ra trận đánh dài nhất Thế chiến I, để tái hiện khung cảnh cách đây 100 năm.

Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 1
Hàng trăm tình nguyện viên từ 18 quốc gia đã tập trung về thị trấn Verdun ở phía đông bắc nước Pháp hôm 25/8 để tái hiện lại khung cảnh Thế chiến thứ nhất.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 2
Những người tham gia mặc đồng phục lính, tái hiện một cuộc tập kết quân sự lớn tại thị trấn này đồng thời tổ chức diễu hành. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 3
Cuộc sống hàng ngày của lính Thế chiến I được thể hiện thông qua việc dựng lại những căn bếp dã chiến, trạm y tế và trạm chỉ huy.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 4
Các binh sĩ mặc trang phục màu khaki, xám hoặc xanh tùy theo quốc gia và phụ nữ mặc đồng phục y tá có biểu tượng chữ thập đỏ, giới thiệu những món đồ và thiết bị thực tế được sử dụng trong cuộc chiến kéo dài từ năm 1914 đến 1918.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 5
Các tình nguyện viên khác được triển khai ở các chiến trường quan trọng xung quanh Verdun. Họ không tái hiện các trận đánh để thể hiện sự tôn trọng với các địa điểm lịch sử, nơi đã trở thành biểu tượng của hòa bình từ đó.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 6
Thay vào đó, các tình nguyện viên Đức và Ba Lan chia sẻ những câu chuyện liên quan đến trang phục quân đội cũng như những câu chuyện lịch sử với những người Pháp, AustraliaAnh tại khu tập kết.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 7
Trận chiến kéo dài 10 tháng ở Verdun là trận chiến dài nhất trong Thế chiến I. 163.000 lính Pháp, 143.000 lính Đức đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người bị thương trong sự kiện này.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 8
Từ tháng 2 đến tháng 12/1916, khoảng 60 triệu quả đạn pháo đã được bắn. Toàn bộ làng mạc bị phá hủy và không bao giờ được xây dựng lại.
Tai hien chien truong tran danh dai nhat The chien thu nhat hinh anh 9
Hàng chục nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo chính phủ, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến có mặt tại Paris vào ngày 11/11 để kỷ niệm ngày kết thúc Thế chiến I.
Diễu binh ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ Lễ diễu binh kỷ niệm ngày Chiến thắng phát xít với sự tham gia của nhiều quân chủng Nga được tổ chức ngày 9/5 tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.

Đông Phong

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm

Anh Pháp Đức Thế giới

Ngoi truong dac biet tung dao tao 20 thu tuong Anh hinh anh

Ngôi trường đặc biệt từng đào tạo 20 thủ tướng Anh

0 7

Boris Johnson và 19 thủ tướng Anh trước đó có một điểm chung là đều theo học Eton College. Điều này trở thành vấn đề khi nhiều người cảm thấy quyền lực thuộc về một nhóm thiểu số.

Tran chien xe tang lon nhat lich su nhan loai o Kursk hinh anh

Trận chiến xe tăng lớn nhất lịch sử nhân loại ở Kursk

0 64 1

6.000 xe tăng, 4.000 máy bay, 2 triệu binh lính đã được huy động trong trận Vòng cung Kursk, trận đánh xe tăng lớn nhất lịch sử nhân loại, làm xoay chuyển cục diện Thế chiến II.