Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài khoản Twitter của loạt sao siêu anh hùng bị tấn công

Nhóm hacker tự xưng OurMine tấn công hàng loạt tài khoản Twitter của siêu anh hùng Marvel, nhưng cho biết họ không có ý đồ xấu.

Một nhóm hacker mũ trắng tự xưng, với tên gọi OurMine, vừa nhận trách nhiệm tấn công tài khoản Twitter chính thức của Marvel. Cùng với đó, tài khoản chính thức của The Avengers, Ant-Man, Captain America, Tony Stark và tài khoản chưa xác nhận của Incredible Hulk cũng bị mất kiểm soát.

Tai khoan Twitter cua loat sao sieu anh hung bi tan cong hinh anh 1
Thông điệp mà nhóm OurMine để lại cho Marvel.

Ở mỗi tài khoản, nhóm hacker để tại thông điệp cho biết đây là một thử nghiệm an ninh của họ, email liên lạc nhằm giúp Marvel với "các vấn đề bảo mật".

"Mũ trắng" là khái niệm tự xưng của các nhóm hacker "người tốt", chuyên chỉ ra lỗi an ninh nhưng không lợi dụng chúng để trục lợi.

Chưa có thông tin về việc Marvel đã kết nối với OurMine, nhưng một phát ngôn viên nói với CNET rằng họ "đang nghiên cứu và sẽ phản ứng ngay lập tức nhằm cải thiện tình hình".

OurMine đã liên hệ CNET khi vụ tấn công đang diễn ra, và cho biết họ thậm chí tấn công trực tiếp vào các bài đăng Twitter của nhóm Marvel. Từ đó, những tài khoản nhánh thuộc về Marvel cũng bị truy cập dễ dàng thông qua Tweetdeck.

Tai khoan Twitter cua loat sao sieu anh hung bi tan cong hinh anh 2
Trên tài khoản Twitter của Tony Stark - Ironman.

OurMine cũng có bề dày thành tích đáng nể, họ từng tấn công vào tài khoản Netflix ở Mỹ, CEO Sundar Pichai của Google hay Mark Zuckerberg từ Facebook.

Nói với CNET, OurMine khẳng định "70% khả năng sẽ tấn công ai đó nữa vào ngày mai".

5 lần tin tặc tấn công các tổ chức lớn trên thế giới Tin tặc tấn công các chính phủ, cơ quan lớn không phải chuyện mới. Từng có nhiều dữ liệu, thông tin bị rò rỉ gây thiệt hại lớn về cả kinh tế lẫn chính trị - xã hội.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

iPhone doi cu giam gia sau khi iPhone 11 ve VN hinh anh

iPhone đời cũ giảm giá sau khi iPhone 11 về VN

0 3 3

Các model đời cũ như iPhone X, XS và XS Max được điều chỉnh giá tại nhiều hệ thống. Mức giảm khoảng 500.000-1,5 triệu đồng tùy từng phiên bản.

02:36 Ky su Viet Nam che tao thanh cong may bay dien hinh anh

Kỹ sư Việt Nam chế tạo thành công máy bay điện

0 34 5

Với kinh nghiệm làm kỹ sư trong lĩnh vực chế tạo robot, ông Đinh Quốc Trí đã thử nghiệm lắp ráp và chế tạo thành công chiếc máy bay điện có người lái đầu tiên của Việt Nam.