Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng lên 2,2 tỷ USD

Cập nhật của Fobes, với tài sản vượt ngưỡng 2,2 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng 108 bậc trong danh sách tỷ phú thế giới.

Tạp chí Fobes vừa công bố khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng- Chủ tịch tập đoàn VinGroup đã đạt ngưỡng 2,2 tỷ USD (khoảng 49.200 tỷ đồng), đứng thứ 903 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Với vị trí này, ông Vượng đã tăng 108 bậc trong danh sách tỷ phú thế giới. Trước đó, bảng xếp hạng vào tháng 3/2016, ông Vượng đứng thứ 1.011 với quy mô tài sản khoảng 1,76 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng được biết đến là Chủ tịch HĐQT của Vingroup, với số lượng cổ phiếu VIC nắm giữ là 591 triệu, tương đương tỷ lệ sở hữu 27,45% cổ phần. Mức giá cổ phiếu của VIC được cập nhật trong phiên mở cửa hôm nay là 51.500 đông/cổ phiếu. Với tỷ lệ nắm giữ hiện tại, giá trị cổ phiếu của riêng tỷ phú này đã hơn 30.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1,35 tỷ USD).

Ông Vượng lọt vào danh sách tỷ phú thế giới vào 3/2013, với tổng tài sản khoảng 1,5 tỷ USD cũng trên cương vị Chủ tịch HĐQT Vingroup. Đây là một tập đoàn đa ngành với các dự án đầu tư quy mô lớn trong hầu hết các lĩnh vực, từ bất động sản, du lịch, thương mại, sức khỏe, giáo dục…

 

 • Phạm Nhật Vượng

  Phạm Nhật Vượng

  Phạm Nhật Vượng là doanh nhân ở Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch – khách sạn, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, thương mại điện tử… Ông Vượng khởi nghiệp tại Ukraina. Với 10.000 USD vay từ bạn bè, ông và vợ mở nhà hàng Việt Nam. Đến năm 1995, Phạm Nhật Vượng bắt đầu làm mỳ gói với thương hiệu Mivina. Năm 2000, ông Vượng đầu tư về Việt Nam, bắt đầu từ Nha Trang. Theo thống kê của Fobes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện tại là 4 tỷ USD, là người giàu thứ 541 trên thế giới. Ông Vượng là một trong hai tỷ phú USD của Việt Nam được Forbes vinh danh.

  Bạn có biết: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được vinh danh là tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes vào năm 2013, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD.

  • Ngày sinh: 5/8/1968
  • Tài sản: 4 tỷ USD
  • Vợ: Phạm Thu Hương
  • Con: 3

Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phạm Nhật Vượng Kinh doanh