Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng lên 2,2 tỷ USD

Cập nhật của Fobes, với tài sản vượt ngưỡng 2,2 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng 108 bậc trong danh sách tỷ phú thế giới.

Tạp chí Fobes vừa công bố khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng- Chủ tịch tập đoàn VinGroup đã đạt ngưỡng 2,2 tỷ USD (khoảng 49.200 tỷ đồng), đứng thứ 903 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Với vị trí này, ông Vượng đã tăng 108 bậc trong danh sách tỷ phú thế giới. Trước đó, bảng xếp hạng vào tháng 3/2016, ông Vượng đứng thứ 1.011 với quy mô tài sản khoảng 1,76 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng được biết đến là Chủ tịch HĐQT của Vingroup, với số lượng cổ phiếu VIC nắm giữ là 591 triệu, tương đương tỷ lệ sở hữu 27,45% cổ phần. Mức giá cổ phiếu của VIC được cập nhật trong phiên mở cửa hôm nay là 51.500 đông/cổ phiếu. Với tỷ lệ nắm giữ hiện tại, giá trị cổ phiếu của riêng tỷ phú này đã hơn 30.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1,35 tỷ USD).

Ông Vượng lọt vào danh sách tỷ phú thế giới vào 3/2013, với tổng tài sản khoảng 1,5 tỷ USD cũng trên cương vị Chủ tịch HĐQT Vingroup. Đây là một tập đoàn đa ngành với các dự án đầu tư quy mô lớn trong hầu hết các lĩnh vực, từ bất động sản, du lịch, thương mại, sức khỏe, giáo dục…

 

Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gioi sieu giau ly hon co gi khac thuong? hinh anh

Giới siêu giàu ly hôn có gì khác thường?

Một điểm khác biệt rõ rệt trong ly hôn của giới siêu giàu đến từ bản chất của khối tài sản họ nắm giữ: các cổ phiếu doanh nghiệp. Và họ cũng có đủ chiêu để giấu tài sản.