Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD sau 8 tháng

Forbes mới cập nhật tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 3,4 tỷ USD, đã tăng thêm 1 tỷ USD so với tháng 3/2017.

Ngày 7/11, Forbes cập nhật tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup, là 3,4 tỷ USD. Tuy nhiên, sáng 8/11 theo giờ Việt Nam, Forbes vẫn chưa cập nhật thứ hạng mới của ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng người giàu mà vẫn để thứ hạng cũ khi tài sản đang là 2,4 tỷ USD, ở vị trí 867.

Đến trưa, thứ hạng được cập nhật. Ông Phạm Nhật Vượng vươn lên vị trí 667 trên bảng xếp hạng người giàu.

Tính từ tháng 3 đến nay, tài sản ông Phạm Nhật Vượng đã tăng 1 tỷ USD. Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh trong nửa tháng gần đây được cho là đến từ thông tin, sự kiện cổ phiếu Vincom Retail lên sàn chứng khoán.

Tai san ty phu Pham Nhat Vuong tang 1 ty USD sau 8 thang hinh anh 1
Tài sản và thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên Forbes. 

Ngày 6/11, cổ phiếu VRE lên sàn, với giá trị vốn hoá 77.000 tỷ đồng, tương đương 3,4 tỷ USD. Phiên giao dịch 7/11 ghi nhận chỉ trong buổi sáng, tổng khối lượng đạt hơn 396 triệu cổ phiếu, chiếm hơn 20% vốn điều lệ VRE. Khối ngoại mua ròng hơn 136 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 5.500 tỷ đồng. Thị giá cổ phiếu này đang ở 40.550 đồng.

Bảng xếp hạng người giàu của Forbes đến hiện tại mới xuất hiện hai cái tên tỷ phú Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc VietJet Air. Theo thống kê của Forbes, tài sản của bà Thảo tính đến 7/11 đang là 1,94 tỷ USD, xếp vị trí 1.247 trên bảng xếp hạng. 

50 người Việt giàu nhất sàn chứng khoán có bao nhiêu tài sản? Bằng thu nhập 1 năm của 4,3 triệu người Việt Nam, đủ để du lịch châu Âu suốt 57.000 năm là số tài sản của 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Ngô Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

TP.HCM tim nha dau tu cho loat dat vang trung tam hinh anh

TP.HCM tìm nhà đầu tư cho loạt đất vàng trung tâm

Nhiều dự án trên đất vàng trung tâm TP.HCM có thể sẽ được tái khởi động khi UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư TP rà soát và triển khai tìm nhà đầu tư để thực hiện.