M

Tại sao bệnh trĩ đã điều trị khỏi vẫn tái phát trở lại?

Đa số người khi bị bệnh trĩ đều mong muốn mình có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bệnh quay trở lại, gây hoang mang cho bệnh nhân.

Bệnh trĩ là bệnh có tỷ lệ mắc rất cao, ảnh hưởng đến mọi mặt của người bệnh. Vì vậy, trĩ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Đa số bệnh nhân khi bị bệnh trĩ đều mong muốn mình có thể điều trị dứt điểm, không còn khả năng tái phát trở lại. Nhưng trên thực tế, khi điều trị, bệnh trĩ đã khỏi nhưng một thời gian sau, bệnh vẫn quay trở lại.

Nguyên nhân tái phát bệnh

Do bệnh nhân không tuân thủ các hướng dẫn và cách phòng tránh khiến bệnh sớm tái phát trở lại. Ăn uống, sinh hoạt không khoa học. Đặc biệt, thời gian mùa hè là thời điểm nhạy cảm, khi cơ thể mệt mỏi với sự nóng bức, ăn uống thất thường là nguy cơ đẩy bệnh trĩ quay trở lại.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh, chăm sóc không hợp lý sau khi điều trị nên bệnh trĩ lại tái phát trở lại.

Ăn uống hợp lý, khoa học, bổ sung nhiều chất xơ (Ảnh minh họa).
Ăn uống hợp lý, khoa học, bổ sung nhiều chất xơ.

Cách phòng bệnh trĩ không tái phát trở lại

Để bệnh trĩ không còn khả năng tái phát trở lại, mọi người nên chú ý và tuân thủ chặt chẽ những lời khuyên, ý kiến của các chuyên gia dưới đây.

Bệnh nhân phải chú ý khi đi đại tiện, tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nhịn, đi ngay khi có nhu cầu. Sau thời gian điều trị khỏi, mọi người nên dùng một số sản phẩm hỗ trợ tránh tái phát. Các nguyên nhân dễ gây ra bệnh trĩ thì cần phải lưu ý và hạn chế tiếp xúc.

Người mắc bệnh nên hoạt động, rèn luyện thể dục thể thao, nhưng phải là những môn thể thao nhẹ nhàng. Không được ngồi quá lâu một chỗ, nếu phải ngồi thì thường xuyên phải đứng dậy vận động. Luôn giữ cho tinh thần đầu óc được thư giãn, thoải mái, tránh căng thẳng hay tình trạng stress xảy ra. Ăn uống hợp lý, khoa học và uống đủ lượng nước hàng ngày từ 1,5 lít đến 2 lít mỗi ngày.

Bệnh trĩ được coi là khỏi hoàn toàn nếu người bệnh không còn có cách biểu hiện như đau rát, chảy máu, ngứa ngáy, tiêu diệt hoàn toàn được búi trĩ, sức bền của thành tĩnh mạch phải được cải thiện. Nếu phát hiện bệnh trĩ tái phát trở lại, bệnh nhân cần được điều trị ngay để tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Tai sao benh tri da dieu tri khoi van tai phat tro lai? hinh anh 1

Thuốc tiêu trĩ Safinar kết hợp các dược liệu như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du với các dược tính thanh nhiệt, giải độc, giúp nhuận tràng, gia tăng tính đàn hồi của mạch máu, làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm đau, giúp tiêu dần búi trĩ. Chuyên điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu. Thuốc sản xuất bởi Công ty Dược Trung ương Mediplantex, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Điện thoại: 0439906195 – 0436686226.

Website: tribenhtri.vn

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm