Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài tử 'Ỷ thiên đồ long ký' sống nhởn nhơ nhiều năm sau khi gây án

Vụ án nam diễn viên Cát Thế Quang đâm trọng thương vợ chồng cảnh sát và lẩn trốn suốt 13 năm gây đã chấn động ngành giải trí. 6 năm trong tù, người này vẫn cho rằng mình nổi tiếng.

Mới đây diễn viên Cát Thế Quang đã có buổi trò chuyện với phóng viên tờ Pháp luật sau 6 năm lĩnh án tù. Tuy nhiên, đối diện với những câu hỏi từ phóng viên, Cát Thế Quang không thể hiện sự ăn năn.

Tai tu 'Y thien do long ky' song nhon nho nhieu nam sau khi gay an hinh anh 1
Cát Thế Quang nổi tiếng sau khi đổi tên và chuyển đến sống ở Chiết Giang.

Nam diễn viên Ỷ thiên đồ long ký thừa nhận nhiều năm lẩn trốn lang bạt khắp nơi là thời gian khiến bản thân sợ sệt nhất. Nhưng những ngày trong tù, mọi chuyện trở nên đơn giản. Cát Thế Quang cho rằng những năm lẩn trốn cũng là thời khắc hoàng kim khi được khán giả đón nhận.

Nói về tội lỗi trong quá khứ, Cát Thế Quang bình thản: “Chuyện cũng đã xảy ra rồi. Giờ nói lại cũng không có giá trị”. Với án tù 10 năm và đã chấp hành án 6 năm, Cát Thế Quang đang đếm từng ngày chờ ra tù.

Tai tu 'Y thien do long ky' song nhon nho nhieu nam sau khi gay an hinh anh 2
Bị truy nã, Cát Thế Quang vẫn sống ung dung, đóng phim thường xuyên cho đến khi lĩnh án tù.

Sáng 6/1, bình luận về hành xử và thái độ của nam diễn viên một thời, tờ Ifeng viết: “Cuộc sống như vở kịch. Vụ án Cát Thế Quang bị truy nã nhưng lại lọt lưới, đóng phim nhiều năm và giờ sống dửng dưng cho thấy chúng ta cần quản lý chặt về hồ sơ cùng lý lịch các hoạt động nghệ thuật”.

Cát Thế Quang sinh năm 1977 tại Hắc Long Giang (Trung Quốc). Tháng 12/1998, anh cùng hai đồng phạm đã dùng dao đe dọa, tấn công vợ chồng cảnh sát hình sự Dương Lâm. Sau khi đâm trọng thương ông Dương Lâm cùng vợ, nhóm con đồ đã bỏ chạy. Hồ sơ bệnh án cho biết do vết đâm nghiêm trọng, cảnh sát Dương Lâm đã bị tàn tật suốt đời còn vợ ông bị liệt nửa người.

Năm 1998, cảnh sát bắt giữ hai đồng phạm nhưng để lọt lưới Cát Thế Quang.

Tai tu 'Y thien do long ky' song nhon nho nhieu nam sau khi gay an hinh anh 3
Cát Thế Quang bị bắt sau 13 năm sống ung dung ngoài vòng pháp luật.

Gây án và bị truy nã, Thế Quang bỏ chạy đến Thâm Quyến rồi sau đó là Chiết Giang và đổi tên thành Trương Quốc Phong. Tại Chiết Giang, Thế Quang học diễn xuất, bắt đầu tham gia đóng phim.

Trong 13 năm lẩn trốn, Cát Thế Quang tham gia hơn 30 phim lớn nhỏ. Anh gây chú ý với Ỷ thiên đồ long ký (bản Trương Kỷ Trung thực hiện, vào vai giáo chủ Lý Thiên Viên), Tân Lưu tinh hồ điệp kiếm, Võ Tắc Thiên bí sử, Tân Hoàn Châu cách cách…

Tháng 12/2011, một nhân chứng đã nhận ra Cát Thế Quang và trình báo với cảnh sát Chiết Giang. Ngày 7/12/2011, Cát Thế Quang bị bắt và lĩnh án 10 năm tù.

Em trai Trương Vệ Kiện sống ở khu ổ chuột, đói ăn trước khi đột tử

Cảnh sống của em trai Trương Vệ Kiện khiến nhiều người xót xa. Anh có cuộc sống nghèo đói, cơ hàn trước khi qua đời.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim kiếm hiệp Giải trí