Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tải ứng dụng bản quyền tại VN với phí 10.000 đồng/tuần

Chợ ứng dụng AppMarket vừa ra mắt tại Việt Nam, cho phép người dùng tải khoảng 300.000 phần mềm di động có bản quyền cho các máy ngoài hệ điều hành iOS và Windows.

Opera - đơn vị nổi tiếng với những trình duyệt di động với khả năng nén dữ liệu - vừa giới thiệu tại Việt Nam kho ứng dụng có tên AppMarket.

AppMarket không dùng hình thức thanh toán qua từng ứng dụng người dùng download (pay per download) giống App Store của Apple hay Google Play mà chọn hình thức thuê bao. Với mức phí 10.000 đồng/tháng, người dùng có thể tuỳ chọn download bất cứ tiện ích nào trong kho 300.000 ứng dụng của Opera Mobile Store, gồm cả phần mềm game có trả phí. 

Tai ung dung ban quyen tai VN voi phi 10.000 dong/tuan hinh anh 1
Người dùng có thể tải không giới hạn các ứng dụng trả phí từ AppMarket với phí thuê bao 10.000 đồng/tuần. Ảnh: Thành Duy.

Hiện tại, AppMarket chỉ hỗ trợ các nền tảng Android, Java, BlackBerry, Symbian, chưa có cho thiết bị chạy iOS và Windows và mới chỉ dành cho thuê bao của nhà mạng Viettel.

Theo Opera, cách làm này sẽ thúc đẩy người dùng download ứng dụng nhiều hơn, mang đến lợi ích cho cả người dùng, nhà phát triển ứng dụng và đơn vị sở hữu kho phần mềm.

Một trong những điểm tiện lợi của cách tiếp cận này là người dùng không cần đăng ký thông tin thẻ tín dụng, VISA mà trực tiếp trả phí thuê bao bằng cách đăng ký qua SMS hoặc website. Người dùng cũng có thể huỷ đăng ký thuê bao bất cứ khi nào muốn.

Opera Mobile Store hiện là kho phần mền lớn thứ 3 thế giới với khoảng 300.000 ứng dụng, 5,5 triệu người dùng có trả phí với khoảng 4.000 nhà phát triển tham gia. Tiền thân của nền tảng này là Ovi - kho ứng dụng nổi tiếng của Nokia được Opera mua lại từ 1/2015.

 

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

'Ngay den toi' cua de che iPhone da bat dau hinh anh

'Ngày đen tối' của đế chế iPhone đã bắt đầu

Hàng chục nghìn công nhân thời vụ của chuỗi cung ứng iPhone được cho đã nghỉ việc trước tiến độ trong bối cảnh Apple cắt giảm sản lượng do doanh số bán hàng ngày càng tệ.