Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài xế BMW, Mercedes phạm luật nhiều nhất

Khảo sát của công ty bảo hiểm GoCompare cho thấy tài xế các dòng xe Đức như BMW, Audi và Mercedes có tỷ lệ phạm luật cao nhất tại Anh.

Cũng theo GoCompare, tài xế lái xe Đức thường có vấn đề về thái độ, bị nhận xét ngổ ngáo và luôn đòi bảo hiểm đền bù cao hơn tất cả.

Tài xế cầm lái BMW 420D bị đánh giá tệ nhất. Cứ 6 người thì lại có một người (17%) chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ và mắc các lỗi giao thông khác.

21% tài xế BMW 420D bản máy dầu đòi tiền bảo hiểm cho va chạm do chính họ gây ra, theo GoCompare. Các tài xế BMW 4 Series bị đánh giá tệ nhất về đòi hỏi bảo hiểm.

Tai xe BMW, Mercedes pham luat nhieu nhat hinh anh 1
Một chiếc BMW 420D. Ảnh: Autocar.

Cứ 6 tài xế BMW 4 Series lại có một người phạm luật, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình của các dòng xe khác. 20% tài xế 4 Series từng một lần đòi bảo hiểm cho va chạm do mình gây ra.

Các tài xế Mercedes cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Trong số 10 vụ phạm luật nghiêm trọng nhất, Mercedes góp mặt tới 5 ứng viên. Ngoài ra, có tới 4 tài xế Mercedes trong top 10 vụ đòi tiền bảo hiểm cao nhất.

Theo GoCompare, tỷ lệ vi phạm của các tài xế như sau: BMW 420D (17,1%), Audi A5 (15,5%), Mercedes-Benz C220 (14,8%), Mercedes-Benz E220 (14,8%), Jaguar XF (14,3%), Mercedes-Benz CLA (14,3%), Mercedes-Benz GLC (14%), Audi Q7 (13,8%), Range Rover (13,8%) và Mercedes-Benz CLS (13,5%).

Tai xe BMW, Mercedes pham luat nhieu nhat hinh anh 2
Tài xế lái xe Mercedes cũng phạm luật không kém. Ảnh: Alphr.

Tài xế Audi và Jaguar xếp cùng nhau trong danh sách phạm luật và đòi bảo hiểm mức cao. Tài xế Audi A5 đứng thứ hai trong danh sách phạm luật với 15,5%, trước cả chủ xe Mercedes C220 (14,8%).

Trong khi đó, các chủ xe Vauxhall, Nissan, Peugeot, Citroen và Hyundai rất ít mắc lỗi và cũng không mấy khi đòi tiền bảo hiểm cho va chạm do chính họ gây ra.

“Không ngạc nhiên khi xe hạng sang ngày càng được tài xế nguy hiểm lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai lái xe này cũng nguy hiểm”, Matt Oliver, đại diện của GoCompare, nhận xét.

Tai xe BMW, Mercedes pham luat nhieu nhat hinh anh 3
BMW, Mercedes và Audi nằm trong top 10 thương hiệu xe bán chạy nhất Anh quốc năm 2018. Ảnh: DailyMail.

Theo dữ liệu của tổ chức SMMT, BMW, Mercedes và Audi nằm trong số top 10 xe bán chạy nhất năm 2018 tại Anh. Vấn đề ở chỗ, ngày càng có nhiều mẫu xe này lưu hành trên đường và đa phần tài xế bị nhận xét có vấn đề.

“Việc gia tăng các xe BMW, Mercedes và Audi với người lái thiếu trách nhiệm lưu thông vào giờ cao điểm có thể làm gia tăng nguy cơ tai nạn”, GoCompare nhận định.

Ở Anh, tài xế phải ra tòa nếu chở cây thông Noel sai cách

Tài xế tại Anh sẽ bị phạt rất nặng nếu xếp và chở cây thông Noel không đúng cách. Ngoài tiền phạt 3.200 USD, bằng lái còn bị trừ điểm, thậm chí người vi phạm phải ra tòa.

Lái xe cẩu thả, tài xế Rolls-Royce liên tiếp gây tai nạn

Nam tài xế 36 tuổi lái xe Rolls-Royce gây hai tai nạn liên tiếp trên xa lộ Đức khiến ba người nhập viện trong tình trạng thương nặng, tờ Carscoops cho biết.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô

Ben trong Apple Store co mang xanh doc dao hinh anh

Bên trong Apple Store có mảng xanh độc đáo

0

Tháng 9 là thời điểm bận rộn của gã khổng lồ xứ Cupertino. Ngoài sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, iPad 7 và Apple Watch 5, hãng còn mở mới hoặc nâng cấp hàng loạt cửa hàng bán lẻ.