Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài xế công nghệ chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông” là lời nhắc nhở mỗi người về việc giữ an toàn cho chính mình mỗi khi ra đường, nhất là với tài xế công nghệ.

Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 1
Ngày hội điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo ATGT cho hành khách và người đi môtô, xe máy” diễn ra với sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ tình nguyện và các tài xế của ứng dụng gọi xe "be". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay của tuổi trẻ TP.HCM.
Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 2
1.000 mũ bảo hiểm và áo mưa được "be" trao cho các tình nguyện viên tham gia, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Trước đó, "be" tặng hơn 3.000 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho các địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh…, nhằm nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, xây dựng văn hóa giao thông.
Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 3
Chương trình được xây dựng nhằm mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho người đi môtô, xe máy. Các chiến sĩ công an TP.HCM hướng dẫn các tài xế công nghệ "be" một số thế võ tự vệ, cách xử lý tình huống khi gặp cướp.
Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 4
Tham gia chương trình, các tài xế công nghệ của "be" được trao tặng giá đỡ điện thoại - một vật dụng không thể thiếu đối với nghề.
Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 5
Sau đó, các tài xế và các bạn trẻ di chuyển để tham gia hoạt động “Một ngày trải nghiệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy” và tuyên truyền, nâng cao ý thức an toàn giao thông.
Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 6
Hoạt động “Một ngày trải nghiệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy” giúp các tài xế trẻ hiểu hơn về nỗi đau tai nạn giao thông, từ đó góp phần lan tỏa thông điệp tập trung lái xe an toàn, tránh các rủi ro gây ra những hậu quả khôn lường. Tài xế "be" cùng các tình nguyện viên đã buổi thăm hỏi và trao 15 phần quà động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện.
Tai xe cong nghe chung tay xay dung van hoa giao thong hinh anh 7
Cũng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, cảnh sát giao thông TP.HCM chia sẻ với các bạn trẻ và tài xế ứng dụng "be" về những lỗi thường vi phạm thường gặp, hướng dẫn kỹ năng sơ cứu, xử lý tình huống cơ bản khi gặp tai nạn giao thông.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giao thông

Uu tien lam duong sat toc do cao doan TP.HCM - Long Thanh hinh anh

Ưu tiên làm đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - Long Thành

0 35 3

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam có thể bắt đầu triển khai từ năm 2021 (ưu tiên đoạn TP.HCM - Long Thành) nếu được Quốc hội thông qua.

00:24 Tai xe cung phu xe 'hon chien' giua duong hinh anh

Tài xế cùng phụ xe 'hỗn chiến' giữa đường

0 1 3

2 chiếc xe khách 45 chỗ đỗ chắn giữa đường rồi 4 người đàn ông lao vào một cuộc "hỗn chiến", mặc kệ các phương tiện khác đang gặp khó khăn để lưu thông.