Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài xế làm Phó văn phòng Huyện ủy khi chưa đủ chuẩn

Ông Khanh được bổ nhiệm chức Phó văn phòng Huyện ủy Đầm Dơi (Cà Mau) khi đang là nhân viên hợp đồng và không có bằng đại học.

Trao đổi với Zing.vn chiều 25/1, ông Võ Thanh Tòng, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi (Cà Mau), cho biết đơn vị đã thu hồi quyết định bổ nhiệm tài xế Bùi Việt Khanh làm Phó chánh văn phòng huyện ủy. Quyết định được triển khai một tuần và ông Khanh hiện là nhân viên văn phòng.

Ông Tòng cho biết việc tài xế được bổ nhiệm Phó văn phòng khi ông chưa nhận chức Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi. Khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau phát hiện ông Khanh được bổ nhiệm sai quy trình, Huyện ủy Đầm Dơi đã thu hồi quyết định sai.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau, tháng 6/2013, ông Khanh được lên chức khi đang là nhân viên hợp đồng làm tài xế, chưa phải công chức và chưa có bằng đại học. Các cá nhân và đơn vị tham mưu việc bổ nhiệm ông Khanh đang được Huyện ủy Đầm Dơi kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Tai xe lam Pho van phong Huyen uy khi chua du chuan hinh anh 1
Huyện Đầm Dơi (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Cán bộ diện Bộ Chính trị quản lý được bổ nhiệm như thế nào?

Quy định 105 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử vừa được Tổng bí thư ký ban hành quy định rõ trình tự, thủ tục bổ nhiệm.


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Uong mot lon bia, tai xe bi phat 2,5 trieu hinh anh

Uống một lon bia, tài xế bị phạt 2,5 triệu

0 243 23

“Trong bữa tối, tôi uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng, sau đó lái ôtô chở vợ con đi công việc, không ngờ bị CSGT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn", tài xế Tâm nói.