Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài xế mải mê FaceTime gây tai nạn chết người

Sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của cô con gái, đôi vợ chồng đã đâm đơn kiện Apple vì ứng dụng FaceTime vì thiếu tính năng an toàn.

Ngày 24/5 vừa qua, gia đình Modisette ở California, Mỹ đã gặp phải tai nạn giao thông thảm khốc. Phương tiện của họ bị chắn mất tầm nhìn bởi xe của tài xế khác khi người đó đang mải mê với FaceTime. Vụ tai nạn khiến hai vợ chồng phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, cô con cái 5 tuổi Moriah không qua khỏi.

Tai xe mai me FaceTime gay tai nan chet nguoi hinh anh 1
So với chỉ nghe gọi, các ứng dụng di động hiện nay khiến người dùng mất tập trung nhiều hơn. Ảnh: Beta News.

Sự việc được đăng tải trên trang CourthouseNews, sau khi James và Bethany Modisette kiện lên tòa án quận Santa Clara. Họ cho rằng Apple đã không cung cấp tính năng tự tắt FaceTime hoặc đưa ra lời cảnh báo khi ai đó đang sử dụng ứng dụng lúc lái xe, khiến ứng dụng gây xao nhãng nghiêm trọng hơn cả việc gọi điện thoại thông thường.

Điều đáng nói, đơn kiện còn có chứng cứ Apple đã phát triển xong công nghệ cảnh báo đó khi công ty đăng ký bằng sáng chế cho phần mềm tương tự vào năm 2008. Theo đó, tính năng GPS trên iPhone có thể dễ dàng phát hiện vị trí người sử dụng và hoàn cảnh đang sử dụng để can thiệp vào những ứng dụng khác, điển hình là FaceTime.

Dù nhận được nhiều sự đồng cảm và tiếc thương, vụ kiện có thể sẽ không đi đến đâu. Người tài xế trên được cho là mất tập trung khi đang di chuyển trong giây lát do nhìn vào màn hình di động nhắn tin hoặc kiểm tra email. Apple cũng khó lòng trở thành kẻ có lỗi khi trách nhiệm vẫn thuộc về tài xế.

Xe Tesla gây kinh ngạc khi đoán trước tai nạn chưa xảy ra

Đoạn video ghi lại cho thấy chiếc Tesla đang ở chế độ Autopilot đã chủ động báo hiệu và dừng lại 2 giây trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra trên đường.

Hoàng Vinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tra dua cho Huawei, dan mang TQ ho hao tay chay Apple hinh anh

Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple

0 7 1

Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Hang nao dac loi sau vu Google chia tay Huawei? hinh anh

Hãng nào đắc lợi sau vụ Google chia tay Huawei?

0 62 3

Các đối thủ của Huawei có thể đang mừng thầm trong bụng bởi họ có thể bớt đi một "dấu răng" lớn trên "miếng bánh" vốn dĩ đang teo lại từng ngày.