M

Tài xế ôtô Fortuner suýt mất mạng bởi nhóm cướp 9X

Ngồi lên chiếc xe 7 chỗ, nhóm cướp 9X ở Thái Nguyên rút dao đâm trúng cổ tài xế. Quá trình chống cự, nạn nhân mở được cửa xe, lao ra ngoài hô hoán.

Vụ án xảy ra đêm 9/10, tại xã Tân Lương, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Nhóm gây án gồm: Nguyễn Duy Trường (20 tuổi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), Mai Thanh Điệp (21 tuổi) và Nguyễn Quang Tuân (21 tuổi, cùng ở Định Hoá, Thái Nguyên). Nạn nhân được xác định là anh Lê Xuân Bình (31 tuổi, người địa phương). 

Tai xe oto Fortuner suyt mat mang boi nhom cuop 9X hinh anh 1
Nhóm nghi phạm 9X. Ảnh: A.Q.

Theo điều tra ban đầu, em trai anh Bình là Lê Văn Lập (29 tuổi) có mâu thuẫn với Nguyễn Quang Tuân. Ba hôm trước, Tuân rủ 2 đồng phạm đi cướp chiếc xe Fortuner mà anh Lập vẫn dùng để chở khách.

Đêm 9/10, nhóm nghi phạm gọi điện đặt xe của anh Lập. Do có việc đột xuất, thanh niên 29 tuổi đã nhờ anh trai đi thay.

Ngồi ở ghế phụ, Trường bất ngờ rút dao đâm trúng cổ tài xế. Nạn nhân bị thương nhưng vẫn cố gắng chống cự, mở cửa chạy ra ngoài kêu cứu. Thấy có người chạy đến ứng cứu, nhóm cướp không kịp lấy ôtô, bỏ trốn khỏi hiện trường.

Một ngày sau, Tuân ra đầu thú. Từ lời khai của tên này, cảnh sát bắt 2 thanh niên còn lại để điều tra hành vi Giết người, Cướp tài sản.

 

Ngày 12/10, Công an huyện Định Hoá đang hoàn tất hồ sơ vụ án để bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý theo thẩm quyền.

Cô gái tử vong trong phòng trọ với sợi dây thép siết cổ

Cô gái quê Hà Giang được phát hiện chết trên giường, cổ bị dây thép siết chặt. Cạnh nạn nhân, cảnh sát tìm thấy bao cao su đã qua sử dụng và giấy tờ tùy thân.

 • Thái Nguyên

  Thái Nguyên

  Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thái Nguyên cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ tư lệnh, cùng nhiều cơ quan khác của Quân khu 1.

  Bạn có biết: Thái Nguyên từng là nơi sinh sống của người Việt cổ. Trên địa bàn hang Ốc đã tìm được dấu tích của người tiền sử có niên đại ít nhất cách đây từ 7.000 đến 8.000 năm với xương động vật là những tàn tích thức ăn của người xưa.

  • Diện tích: 3.536,4 km²
  • Dân số: 1.227.400
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đông Bắc bộ
  • Mã điện thoại: 208
  • Biển số xe: 20

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái NguyênPháp luật