M

Tài xế xe buýt trả lại vàng cho hành khách

Chiếc ví của khách bỏ quên trên xe buýt số 65 (An Sương - Bến Thành) có tiền, nhẫn vàng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Anh Ngô Tuấn Hùng, tài xế xe buýt số 65 (tuyến An Sương - Bến Thành, xe của HTX Xe buýt Quyết Tiến), đã giao lại cho Trung tâm Quản lý điều hành vận tải khách công cộng một chiếc ví của hành khách bỏ quên trên xe vào trưa 15-7. Trong ví có tiền, nhẫn vàng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Trưa cùng ngày, hành khách tên N.T.H.M (ngụ Di Linh, Lâm Đồng) đi chuyến xe nói trên đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của trung tâm trình bày việc để quên ví. Ít phút sau, trung tâm thông báo đã tìm được tài sản và hướng dẫn cho chị M. đến làm thủ tục nhận lại tài sản để quên.

Anh Hùng cho biết, sau khi hành khách này xuống xe, anh phát hiện ra chiếc ví để quên trên ghế nên đã kiểm tra để tìm số điện thoại nhưng không có thông tin để liên hệ. Sau đó anh giao tài sản lại cho trung tâm quản lý. 

Khi hành khách tìm gặp để cảm ơn, anh vui vẻ nói: “Có gì đâu mà cảm ơn. Thấy để quên thì tôi giữ giùm rồi gửi lại thôi mà”. Anh Hùng có thâm niên làm tài xế xe buýt hơn 20 năm và đã nhiều lần trả lại tài sản của hành khách để quên.

Đến chết, ông lão ăn xin có 25 cây vàng vẫn đòi tài sản

Khi trút hơi thở cuối cùng, lão hành khất ở miền Tây la hét, đòi những kẻ cướp trả vàng lại cho ông. Đây là số tài sản cụ tích cóp bằng cách đi ăn xin hàng chục năm.

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/tai-xe-xe-buyt-tra-lai-vang-cho-hanh-khach-568864.html

Theo Minh Phong/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự