M

Taliban công bố hình ảnh chặt đầu binh sĩ Pakistan

Lực lượng Taliban ở Pakistan vừa công bố một đoạn băng ghi hình những chiếc đầu đã bị chặt bỏ của các binh sĩ vào ngày 31/8 sau khi giới chức Pakistan tuyên bố 15 binh sĩ của họ đã mất tích sau một cuộc giao tranh.

Taliban công bố hình ảnh chặt đầu binh sĩ Pakistan

Lực lượng Taliban ở Pakistan vừa công bố một đoạn băng ghi hình những chiếc đầu đã bị chặt bỏ của các binh sĩ vào ngày 31/8 sau khi giới chức Pakistan tuyên bố 15 binh sĩ của họ đã mất tích sau một cuộc giao tranh.

Taliban cong bo hinh anh chat dau binh si Pakistan hinh anh 1

Hình ảnh ghi lại trong đoạn băng.

Cuộc đụng độ trên là một phần trong chiến dịch trấn áp phiến quân Taliban  vào Pakistan từ tỉnh biên giới Kunar của Afghanistan thứ Sáu tuần trước và chiếm giữ ngôi làng Batwar ở quận Bajaur của các bộ tộc.

“Ít nhất 15 binh sĩ của chúng tôi vẫn còn mất tích”, một quan chức an ninh cấp cao nói với AFP. Một quan chức khác nói “đại khái” binh sĩ đã mất tích, nhưng không cung cấp con số chính xác.

Người phát ngôn Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP), Sirajud Din gửi cho AFP đoạn băng một chỉ huy phiến quân chụp ảnh với 12 cái đầu nằm trên mặt đất và tuyên bố là của những binh sĩ đã bị họ giết.

“Nhờ đức thánh vĩ đại mà những chiến binh mujahideen ở Bajaur đã tiêu diệt được bọn lính phản giáo Pakistan”, ông nói. “Rất nhiều kẻ đã bị bắn chết, 12 trong số đó bị chặt đầu, các bạn có thể thấy 12 cái đầu ở đây, sắp có thêm những cái đầu khác được chuyển tới”.

Viên chỉ huy, không hề che mặt nạ và mặc quần áo bộ tộc truyền thống, đứng cùng khoảng hơn một chục người đàn ông vũ trang, bao gồm một người có một cái rìu lớn.

Đoạn băng cho thấy tư trang của những người chết được bày ra trên một tấm vải, bao gồm chứng minh thư Pakistan, những chiếc mũ cối rách tơi tả, tiền Pakistan, điện thoại di động và thẻ nhà băng.

Các nguồn tin quân sự cho tới giờ chưa xác nhận liệu đó có phải là những binh sĩ bị mất tích hay không. Ông Din nói những binh sĩ này bị giết để báo thù cho “sự tàn bạo” mà lực lượng quân đội Pakistan đã thực hiện với Taliban. 

Vào tháng 7, TTP công bố một đoạn băng cho thấy đầu của 17 binh sĩ Pakistan mà họ tuyên bố đã tiêu diệt trong một cuộc tấn công qua biên giới ở một điểm kiểm soát tại quận tây bắc Thượng Dir. 

Các quan chức tình báo cáo buộc đứng đằng sau những vụ tấn công là những kẻ trung thành với giáo sĩ Pakistan, Maulana Fazlullah, người đã chạy sang Afghanistan sau khi mất quyền kiểm soát thung lũng Swat vào tay quân đội.

Chiến sự ở Bajaur trong tuần qua đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, bao gồm 31 phiến quân và hai thành viên của ủy ban hòa giải do chính phủ ủng hộ.

Bajaur là một trong bảy quận bán tự trị thuộc vành đai các bộ tộc ở Pakistan, nơi Taliban và các phần tử vũ trang có liên hệ với Al Qaeda dùng làm căn cứ địa để tiến hành các cuộc tiên công sâu vào lãnh thổ Pakistan. Pakistan đã mất hơn 3.000 binh sĩ trong những cuộc giao tranh với lực lượng nổi dậy.

Theo Vietnamplus

Theo Vietnamplus

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới