Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tấm Cám' được mời tranh giải tại Liên hoan phim Busan

Tác phẩm của Ngô Thanh Vân được đơn vị tổ chức đánh giá cao về khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả trong và ngoài nước.

Tấm Cám: Chuyện chưa kể vừa được Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 21 (Busan International Film Festival/ BIFF) đề cử trong hạng mục A Window of Asia Cinema.

Đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới và được đánh giá cao của các nhà làm phim tài năng của Châu Á cũng như đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này.

Nói về lý do lựa chọn bộ phim của Ngô Thanh Vân góp mặt trong 5 đề cử của hạng mục, ông Kim Ji-seok - giám đốc nội dung của liên hoan phim chia sẻ: “Đây có thể là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới.

Bộ phim này có đủ chất lượng và thực sự đáng chú ý, để có khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả Việt Nam mà cả với khán giả thế giới ở bên ngoài quốc gia của các bạn”.

 

'Tam Cam' duoc moi tranh giai tai Lien hoan phim Busan hinh anh 1

Tấm Cám: Chuyện chưa kể vinh dự 

tham dự Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan lần thứ 21. Ảnh: VAA

Liên hoan phim quốc tế Busan là một trong những sự kiện điện ảnh danh giá của châu Á. Năm nay, chương trình được diễn ra từ ngày 6-15/10.

Trước Tấm Cám chuyện chưa kể, nhiều bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục này có Bi, đừng sợ (đạo diễn Phan Đăng Di), Đập cánh giữa không trung (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Như vậy, sau khi trình chiếu tại quê nhà, Tấm Cám chuyện chưa kể lần đầu tiên được công chiếu cho khán giả quốc tế.

Bên cạnh đó, đơn vị sản xuất VAA và nhà phát hành BHD cũng chính thức đạt được thoả thuận với Kidari Ent, một công ty của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực phát hành phim điện ảnh về việc công ty này mua toàn bộ bản quyền của phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể để phát hành.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Phim TVB chat luong di xuong, thua canh nong, bao luc hinh anh

Phim TVB chất lượng đi xuống, thừa cảnh nóng, bạo lực

0 3 3

Các tác phẩm của TVB thời gian gần đây đang gây tranh cãi vì có những cảnh nóng khiến khán giả khó chịu. Ngoài ra, chất lượng phim đi xuống, khó cạnh tranh với phim Đại lục.

'Tieng set trong mua' gay uc che vi nhung tinh tiet vo ly hinh anh

'Tiếng sét trong mưa' gây ức chế vì những tình tiết vô lý

0 3 5

Việc Thị Bình quyết giữ bí mật về thân thế của Hải, hay Hạnh Nhi dùng mọi thủ đoạn để chiếm tình cảm của Thanh Bình đều khiến khán giả bức xúc, cho rằng nhân vật cư xử khiên cưỡng.