Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tam Đảo mù sương

Khi những bãi biển đã trở nên quá chật chội và đông đúc thì một nơi yên tĩnh và có khí hậu trong lành, mát mẻ như Tam Đảo sẽ là lựa chọn không tồi cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn.

Tam Dao mu suong hinh anh 1
Tam Dao mu suong hinh anh 2 Để đến được Tam Đảo phải vượt qua 13km đường đèo dốc khá khó đi. Nhưng bù lại quang cảnh hai bên đường đi rất nên thơ.
Để đến được Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) phải vượt qua 13 km đường đèo dốc khá khó đi. Nhưng bù lại quang cảnh hai bên đường đi rất nên thơ.
Tam Dao mu suong hinh anh 3 Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển nên Tam Đảo luôn có nhiệt độ trung bình thấp hơn khoảng 5 độ C so với thành phố Vĩnh Yên và quanh năm sương mù. Vì vậy dù những ngày này miền Bắc đang là đỉnh điểm của mùa nóng nhưng khí hậu của Tam Đảo vẫn rất mát mẻ.
Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển nên Tam Đảo luôn có nhiệt độ trung bình thấp hơn khoảng 5 độ C so với Thành phố Vĩnh Yên và quanh năm sương mù. Vì vậy dù những ngày này miền Bắc đang là đỉnh điểm của mùa nóng nhưng khí hậu của Tam Đảo vẫn rất mát mẻ.
Tam Dao mu suong hinh anh 4 Ở Tam Đảo su su được trồng khắp nơi, và trở thành đặc sản không thể thiếu đối với du khách khi thưởng thức ẩm thực ở đây và cả mua về làm quà.
Ở Tam Đảo, su su được trồng khắp nơi, và trở thành đặc sản không thể thiếu đối với du khách khi thưởng thức ẩm thực ở đây và cả mua về làm quà.
Tam Dao mu suong hinh anh 5 Thời gian này đang là mùa cao điểm du lịch nhưng Tam Đảo vẫn giữ được vẻ yên tĩnh, thanh bình vốn có.
Thời gian này đang là mùa cao điểm du lịch nhưng Tam Đảo vẫn giữ được vẻ yên tĩnh, thanh bình vốn có.
Tam Dao mu suong hinh anh 6
Tam Dao mu suong hinh anh 7
Tam Dao mu suong hinh anh 8
Tam Dao mu suong hinh anh 9 Tam Đảo có rất nhiều nơi để các du khách tham quan và chụp ảnh như: Nhà thờ cổ, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Thác Bạc, Cổng Trời, tháp Truyền Hình….
Tam Đảo có rất nhiều nơi để các du khách tham quan và chụp ảnh như: Nhà thờ cổ, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Thác Bạc, Cổng Trời, tháp Truyền Hình….
Tam Dao mu suong hinh anh 10
Tam Dao mu suong hinh anh 11 Tam Đảo về đêm cũng rất nhộn nhịp và lung linh.
Tam Đảo về đêm cũng rất nhộn nhịp và lung linh.

Độc giả có bài viết, hình ảnh đẹp về du lịch muốn chia sẻ, vui lòng gửi về hòm thư toasoan@news.zing.vn hoặc gocmaydulich@zing.vn.

Bạn đọc chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin và bản quyền hình ảnh. Các bài viết chia sẻ không có nhuận bút.Trần Minh Tiến

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển Du lịch trong nước