Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ 2 trọng tài bắt trận HAGL vs Thanh Hóa

Trưa 9/4, Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết sẽ đề nghị VFF không phân công trọng tài Trần Xuân Nguyện và Phạm Phú Hưng từ vòng 13 V.League 2017.

Phó ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền là người chấp bút phân công trọng tài vòng 12 V.League 2017. Đây mới chỉ là vòng đấu thứ 2 ông Hiền lên nắm quyền thay ông Mùi trong việc sắp xếp trọng tài ở các giải đấu chuyên nghiệp. 

Ban huấn luyện và cầu thủ HAGL phản ứng quyết liệt với trọng tài Cho rằng trọng tài đã mắc sai sót trong tình huống dẫn đến bàn thắng của Uche, các cầu thủ HAGL đã không giữ được bình tĩnh và phản ứng khá quyết liệt.

Với tư cách người chịu trách nhiệm chính, ông Dương Văn Hiền thẳng thắn khẳng định tổ trọng tài điều hành trận đấu HAGL vs Thanh Hóa mắc quá nhiều sai sót. Nghiêm khắc hơn, Phó ban trọng tài cho biết sẽ đề xuất lên VFF và VPF không phân công trọng tài Trần Xuân Nguyện và Phạm Phú Hưng kể từ vòng 13 V.League 2017. 

"Sáng thứ hai (10/4), chúng tôi mới nhận hồ sơ từ VPF và tổ chức mổ băng để kết luận về sai phạm của tổ trọng tài bắt trận HAGL vs Thanh Hóa. Tuy nhiên, qua những góc quay trên truyền hình trực tiếp, có thể thấy rằng trợ lý Phạm Phú Hưng và trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã mắc nhiều sai sót", ông Hiền chia sẻ. 

Tình huống trọng tài bẻ còi không công nhận bàn thắng của Văn Thanh Cho rằng Văn Thanh đã ghi bàn ở thế việt vị, tổ trọng tài đã quyết định không công nhận bàn thắng của cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.

HAGL thua nhưng vẫn ghi bàn thắng cho bóng đá đẹp

Những quyết định tranh cãi của tổ trọng tài có thể khiến HAGL thua tức tưởi và phá hỏng một trận cầu hay, nhưng rõ ràng lối đá tấn công đang tìm ra đất sống...

Cụ thể, ông Hiền cho rằng trọng tài biên Phạm Phú Hưng đã không theo kịp pha bóng, dẫn tới bỏ qua tình huống Châu Ngọc Quang rơi vào thế việt vị trước khi kiến tạo cho Văn Thanh đưa bóng vào lưới. 

"Sau trận đấu, trọng tài biên Phạm Phú Hưng đã thừa nhận do đứng sai vị trí nên không nhìn thấy lỗi việt vị của Châu Ngọc Quang. Ngoài ra, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện cũng thiếu sự phối hợp với các trợ lý, bỏ qua một số tình huống phạm lỗi nghiêm trọng", ông Hiền giải thích.

Theo kế hoạch, sáng mai (10/4), Ban tổ chức giải sẽ tổng hợp băng hình gửi lên Ban trọng tài và Ban kỷ luật để có những án phạt nguội với các trường hợp trọng tài, cầu thủ và ban huấn luyện mắc sai phạm trong vòng 12 V.League. Tuy nhiên, theo quy định của FIFA, án phạt chính thức của các trọng tài sẽ không được công bố rộng rãi. 

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sút bóng lên khán đài Sau tình huống giao bóng, cầu thủ HAGL đã chủ động phá bóng lên khán đài để tiếp tục phản đối quyết định của trọng tài chính.

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao