Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ công tác giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo

Ông Lê Phước Hoài Bảo bị tạm đình chỉ công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam để tiến hành kiểm điểm theo quy trình.

Sáng 30/1, ông Phạm Tấn Minh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, cho biết ông Lê Phước Hoài Bảo (giám đốc sở) đã bị đình chỉ công việc để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.

Tam dinh chi cong tac giam doc so 30 tuoi Le Phuoc Hoai Bao hinh anh 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đang bị tạm đình chỉ công tác để xử lý kỷ luật. Ảnh: Đắc Đức.

Theo ông Minh, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra thông báo tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoài Bảo vào hôm thứ 6 tuần trước (26/1). Hiện, công việc ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam được giao cho Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh phụ trách.

“UBND tỉnh Quảng Nam tiến hành tạm đình chỉ anh Bảo để tổ chức kiểm điểm theo quy trình”, ông Minh nói.

Liên quan vụ việc, ngày 15/1, ông Nguyễn Chín, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, khẳng định Quảng Nam vẫn chưa có thông tin về kết quả kiểm điểm, xử lý cán bộ vi phạm.

Tam dinh chi cong tac giam doc so 30 tuoi Le Phuoc Hoai Bao hinh anh 2
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, nơi ông Bảo đảm nhận vị trí giám đốc. Ảnh: Đắc Đức.

“Khi xử lý một Đảng viên, xóa tên không phải là việc đơn giản, kỷ luật đều có trình tự. Khi có dấu hiệu vi phạm thì Đảng viên đó phải tự làm kiểm điểm, nhận thức được vi phạm của mình để đối chiếu với kết luận. Sau đó, các cơ quan liên quan mới triển khai làm quy trình xử lý vi phạm”, vị Trưởng ban Tuyên giáo nói về quy trình xử lý Đảng viên vi phạm.

Trước đó, ngày 29/12, tại Quảng Nam, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận về những vi phạm của cá nhân, tổ chức và lãnh đạo tỉnh này.

Theo đó, ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho con trai là Lê Phước Hoài Bảo giữ nhiều chức vụ khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

Đường thăng tiến và vi phạm của cha con giám đốc sở 30 tuổi Trong thời gian đương chức, ông Lê Phước Thanh có biểu hiện ưu ái, vun vén cho con trai Lê Phước Hoài Bảo trở thành Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư khi chỉ mới 30 tuổi.

Vụ giám đốc sở 30 tuổi: Chưa có kết quả kiểm điểm cá nhân vi phạm

Quảng Nam khẳng định chưa có kết quả kiểm điểm, vi phạm đối với vụ việc giám đốc sở 30 tuổi và lãnh đạo, cựu lãnh đạo của tỉnh này sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Đắc Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự

Kham pha dia dao dai 32 km o Quang Nam hinh anh

Khám phá địa đạo dài 32 km ở Quảng Nam

0 1319 11

Địa đạo Kỳ Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lớn thứ ba ở Việt Nam sau địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị) và Củ Chi (TP.HCM). Địa đạo này dài 32 km và được đào trong vòng 2 năm.